Lần đầu tiên phát động cuộc thi khởi nghiệp trong ngành bán lẻ

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) vừa công bố cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Đây là chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp bán lẻ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Với mong muốn đồng hành cùng tinh thần khởi nghiệp của thành phố và sự phát triển hệ thống tạp hoá hiện đại thông minh, đem đến một sân chơi đầy bổ ích cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp, Saigon Co.op quyết định tổ chức cuộc thi "1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op" diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 31/12 trên quy mô toàn quốc.

Ban tổ chức công bố, lần đầu tiên tại Việt Nam có chương trình khởi nghiệp trong ngành bán lẻ.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết: "Với xu hướng khởi nghiệp ngày càng mạnh mẽ, chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ tham gia cuộc thi để có thể học hỏi, trau dồi kiến thức để khởi nghiệp thành công. Chúng tôi cũng mong muốn tuyển chọn và đào tạo những cá nhân tiềm năng để phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại Co.op Smile nói riêng và Saigon Co.op nói chung trong tương lai”.


Cuộc thi được thực hiện dưới hình thức chương trình truyền thực tế được phát sóng trên kênh HTV9 với nội dung hấp dẫn. Theo đó, các thí sinh sẽ thi đấu đối kháng với nhau trong "nhà chung" về kiến thức chuyên môn, tinh thần sáng tạo và kỹ năng xử lý tình huống. Trong đó, các thí sinh phải tìm hiểu về mô hình bán lẻ, bán hàng lưu động, tiếp nhận những kiến thức quảng cáo, khuyến mãi để thu hút khách hàng, lên ý tưởng về cửa hàng bán lẻ trong tương lai…


Cuộc thi dự kiến thu hút 5.000 ứng viên tham dự và chọn ra 3 gương mặt nổi bật, trong đó người chiến thắng sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile.


Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trên toàn quốc. Thời gian tuyển sinh từ 26/8 đến hết ngày 10/9.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
‘Ý tưởng khởi nghiệp phải đưa ra được thị trường’
‘Ý tưởng khởi nghiệp phải đưa ra được thị trường’

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Thành phố sẽ có các chính sách, nguồn lực hỗ trợ, nhưng ý tưởng khởi nghiệp phải đưa ra được thị trường, đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN