Khánh Hòa: Thưởng Tết 2021 đạt bình quân 5,4 triệu đồng/người

Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn thực hiện các giải pháp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm và có nguồn thưởng Tết, kịp thời động viên, khích lệ người lao động.

Ông Văn Đình Tri, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa cho biết, trong số 400 doanh nghiệp thuộc các loại hình được Sở khảo sát, có 179 doanh nghiệp đã thông tin về kế hoạch thưởng Tết Tân Sửu cho người lao động.

Theo số liệu các doanh nghiệp, mức thưởng Tết năm 2021 bình quân của các doanh nghiệp cho người lao động khoảng 5,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức tiền thưởng bình quân cao nhất trả cho người lao động thuộc các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 6,5 triệu đồng/người và tiền thưởng bình quân thấp nhất cho người lao động thuộc các doanh nghiệp tư nhân là 4,8 triệu đồng/người.

Về thưởng Tết dương lịch, người lao động nhận mức thưởng bình quân là 550.000 đồng/người. Trong đó, mức tiền thưởng bình quân cao nhất 2,7 triệu đồng/người thuộc các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và tiền thưởng bình quân thấp nhất trả cho người lao động thuộc các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp FDI là 500.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn chăm lo đời sống người lao động thông qua quỹ phúc lợi như tặng quà Tết, hỗ trợ tiền tàu xe về quê, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn… nhằm động viên tinh thần người lao động.

Cũng theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, dịp Tết năm 2020, mức tiền thưởng bình quân của người lao động tại 179 doanh nghiệp trên là 6,8 triệu đồng/người.

Thanh Vân (TTXVN)
Thưởng Tết 2021 tại Đồng Nai cao nhất 600 triệu đồng
Thưởng Tết 2021 tại Đồng Nai cao nhất 600 triệu đồng

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, đến nay, trên địa bàn Đồng Nai có gần 2.100 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết Tân Sửu 2021. Năm nay, thưởng Tết cao nhất cho 1 cá nhân thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài – FDI với mức 600 triệu đồng. Thấp nhất là doanh nghiệp dân doanh với 1,5 triệu đồng một người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN