Đề nghị miễn trừ thuế chống bán phá giá thép cán nguội dùng làm lưỡi cưa

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục này vừa nhận được đơn đề nghị miễn trừ đối với sản phẩm thép không hợp kim có hàm lượng carbon >0,25% dùng để sản xuất lưỡi cưa gỗ và lưỡi dao cắt cỏ, phát cỏ.

Trong đó, sản phẩm thép không hợp kim có dạng đai và dải, không gia công quá mức, cán nguội, chưa sơn, tráng phủ hoặc mạ; độ dày từ 0,55 - 1,25mm, chiều rộng từ 12 - 125 mm được dùng để sản xuất lưỡi cưa gỗ. Còn sản phẩm thép cán nguội dạng đai và dải, chưa phủ mạ tráng không hợp kim, độ dày từ 1,4 -2,2 mm dùng để sản xuất lưỡi dao cắt cỏ, phát cỏ.

Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, sản phẩm dùng để sản xuất lưỡi cưa gỗ mã HS: 7211.29.20. Sản phẩm có độ kéo dãn 132-145kg/mm, độ cứng từ 43-48 HRC.

Còn sản phẩm dùng để sản xuất lưỡi dao cắt cỏ, phát cỏ mã HS: 7211.29.20. Sản phẩm có giới hạn bền kéo (mpa) ≥ 1442, độ cứng từ 47-48 HRC.

Trước đó, ngày 21/12/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3390/QĐ-BCT về việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc (vụ việc AD08).

Do vậy, để có căn cứ xem xét đề nghị miễn trừ, có hạn chế về khối lượng, số lượng hàng hóa được miễn trừ, mục đích được miễn trừ của sản phẩm trên, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các công ty sản xuất sản phẩm thép nói trên liên hệ với Cục và cho ý kiến về việc miễn trừ đối với sản phẩm này trước ngày 21/4/2021.

Nguyễn Huế (TTXVN)
Bộ Công Thương sắp tham vấn công khai điều tra chống bán phá giá thép hình chữ H từ Malaysia
Bộ Công Thương sắp tham vấn công khai điều tra chống bán phá giá thép hình chữ H từ Malaysia

Bộ Công Thương cho biết, ngày 5/4 tới đây Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai trong vụ việc điều tra chống bán phá giá với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia. Phiên tham vấn công khai sẽ được tổ chức theo cả hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN