Cây cảnh ‘độc, lạ’ giá vài chục triệu đồng hút khách chơi Xuân

Nhiều cửa hàng cây cảnh, chợ hoa tại TP Hồ Chí Minh đã nhập về các giống cây, hoa “độc”, “lạ” có giá từ vài triệu đồng đến cả chục triệu đồng để phục vụ người chơi Tết.

Còn khoảng một tháng nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cửa hàng cây cảnh, chợ hoa trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), Bắc Hải, Thành Thái, Hồ Thị Kỷ (quận 10)… đã nhập về những chậu bưởi Diễn, quất bonsai, quýt, kim ngân lượng, hoa đào Nhật… để phục vụ người dân chơi Tết. Mặc dù giá khá cao, nhưng do "độc", "lạ" và là cây, hoa nhập từ nước ngoài về nên vẫn rất “hút khách”.

Chú thích ảnh
Những cây bưởi Diễn trĩu quả được bày bán trên đường Mai Chí Thọ.

Anh Trịnh Minh Tú, chủ vườn cây cảnh Minh Tâm trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), cho biết, Tết này anh nhập về 100 cây bưởi Diễn loại lớn (cao từ 2 – 3 mét), mỗi cây có từ 40 - 100 quả với giá dao động từ 20 - 80 triệu đồng/cây.

Chú thích ảnh
Anh Trịnh Minh Tú, chủ vườn cây cảnh Minh Tâm trên đường Mai Chí Thọ, đang chăm sóc cho cây bưởi Diễn.

Theo anh Tú, đây là năm thứ 6 liên tiếp anh nhập cây bưởi Diễn về bán. Để có những cây bưởi Diễn đẹp và sai quả, anh phải đặt nhà vườn từ giữa năm để họ làm theo ý và thế bonsai mà mình muốn. Dù mới nhập về mấy ngày, nhưng anh đã bán được hơn 30 cây, trong đó có một cây cao hơn 2 mét với 100 quả, được một công ty mua giá 50 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bưởi Diễn có màu vàng cam bắt mắt, mỗi cây có từ 40 - 100 quả.

Ngoài bưởi Diễn, Tết này, anh Tú còn bán khoảng 200 cây quất Hưng Yên. Đây là hàng "độc quyền" của vườn và chủ yếu cho thuê với giá từ 3 – 30 triệu đồng tùy theo gốc to, nhiều năm tuổi, sai quả và dáng đẹp. Đặc biệt, vườn anh Tú còn có một cây quất cao 2,5 mét rất sai quả. Theo anh, cây quất này có giá bán 120 triệu đồng và giá cho thuê là 60 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Cây kim ngân lượng được bày bán trên đường Thành Thái (quận 10).

Còn tại đường Bắc Hải và Thành Thái (quận 10), các cửa hàng hoa đã nhập về nhiều cây “độc”, “lạ” như quất bonsai, quýt, kim ngân lượng... được tạo dáng đẹp mắt, cây trĩu quả. Theo chủ một cửa hàng trên đường Thành Thái, Tết năm nay, ngoài quất bonsai, quýt... cửa hàng còn nhập cây kim ngân lượng từ Thái Lan về bán trong dịp Tết. Theo đó, mỗi chậu quất bonsai có giá tầm 6 triệu đồng, quýt có giá hơn 7 triệu đồng/chậu, kim ngân lượng có giá gần 2 triệu đồng/chậu... 

Chú thích ảnh
Chậu phát tài trưng Tết được bày bán trên đường Thành Thái có giá 3 triệu đồng/chậu.
Chú thích ảnh
Những cành hoa đào Nhật được một cửa hàng hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ nhập về bán với giá 1,1 triệu đồng/bó.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Độc đáo quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' để chơi Tết
Độc đáo quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' để chơi Tết

Khi Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, các vườn quất Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội) lại nhộn nhịp phục nhu cầu chơi quất bónai. Khách hàng tìm đến lựa chọn, đặt mua hoặc thuê những cây quất cảnh có thế đẹp, độc và lạ về trưng bày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN