Tàu 67 trúng mực ở ngư trường Hoàng Sa truyền thống

Rạng sáng ngày 30/8, tàu cá mang số hiệu QNa 91697 TS do anh Phan Bá Tầm, thôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu đã cập cảng cá Tam Quang với gần 30 tấn mực được khai thác ở ngư trường Hoàng Sa truyền thống.

Ảnh minh họa: Ngư dân vận chuyển nhu yếu phẩm lên tàu tại cảng cá Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để chuẩn bị cho chuyến đi biển. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Trong chuyến đi biển kéo dài 18 ngày vừa qua, tàu cá QNa 91697 TS gồm 11 thuyền viên đã khai thác được gần 30 tấn mực các loại. Đây là chuyến biển trúng mùa nhất kể từ đầu năm đến nay của anh Phan Bá Tầm nói riêng và ngư dân huyện Núi Thành nói chung.

Sau khi tàu cập bến, các phương tiện vận tải chuyên dụng của các cơ sở chế biến thủy hải sản trong và ngoài tỉnh đã thu mua toàn bộ sản phẩm. Theo thời giá hiện tại, mỗi kg mực được thu mua với giá 19.000 đồng. Như vậy, lượng hải sản tàu QNa 91697 TS khai thác trong chuyến đi biển này đạt giá trị gần 570 triệu đồng, trừ chi phí sản xuất còn lãi 200 triệu đồng.

Tàu QNa 91697 TS của anh Phan Bá Tầm ở thôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang, huyện Núi Thành là một trong những tàu cá vỏ thép đầu tiên của ngư dân tỉnh Quảng Nam được đóng mới từ nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi theo Nghị định 67/2014/NĐ - CP của Chính phủ.


Thuyền trưởng Phan Bá Tầm cho biết, sau khi tiêu thụ sản phẩm và phân chia lợi nhuận, trong thời gian thuyền viên nghỉ ngơi, tàu cá QNa 91697 TS được các cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá vệ sinh tàu, kiểm tra máy móc thiết bị và bổ sung lương thực, thực phẩm để tiếp tục ra khơi chuyến biển tiếp theo.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Ngư dân Thừa Thiên - Huế được mùa cá biển
Ngư dân Thừa Thiên - Huế được mùa cá biển

Nhiều ngày qua, ngư dân vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế được mùa đánh bắt cá nục, cá cơm. Tại vùng biển thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang), nhiều tàu đánh bắt xa bờ trúng đậm nhiều mẻ cá nục, lãi hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN