Mở cống đưa tàu thuyền đánh bắt thủy sản về nghỉ Tết

Ông Nguyễn Huỳnh Trung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Kiên Giang cho biết, để đáp ứng nhu cầu cho ngư dân đưa các đưa phương tiện đánh bắt thủy sản về nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và xử lý ô nhiễm nguồn nước tại các cống, chi cục sẽ mở một số cống bắt đầu từ ngày 8 - 17/2.

Chú thích ảnh
Cống T6 (xã Bình Giang, huyện Hòn Đất). Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Theo đó, trước Tết Nguyên đán, tại huyện Hòn Đất sẽ mở các cống số 7, số 9, T6 ngày 8/2; cống Tà Lúa, Vàm Răng, Vàm Rầy, Lình Huỳnh ngày 9/2 (27 - 28/12 âm lịch).

Địa bàn huyện Châu Thành sẽ mở các cống Cà Lang, Đập Đá ngày 8/2 và cống Sóc Tràm ngày 10/2 (29/12 âm lịch). Tại thành phố Rạch Giá, mở các cống Kênh Cụt ngày 9/2 và Sông Kiên ngày 10/2.

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại huyện Hòn Đất mở lại các cống T6, Lình Huỳnh, số 9, Vàm Răng, Tà Lúa ngày 15/2 (mùng 4 tết) và cống Vàm Rầy ngày 17/2 (mùng 6 tết). Huyện Châu Thành mở cống Cà Lang ngày 16/2 (mùng 5 tết) và Đập Đá 17/2 (mùng 6 tết). Còn thành phố Rạch Giá, trong ngày 15/2 (mùng 4 tết) sẽ mở cống Sông Kiên.

Theo ông Nguyễn Huỳnh Trung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Kiên Giang, để không lành ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân, đơn vị kết hợp các địa phương ven biển nằm trong kế hoạch mở cống thông báo đến ngư dân đúng ngày, giờ mở cống để các phương tiện xếp hàng chờ con nước ròng (nước từ trong sông chảy ra biển) sẽ mở đồng loạt. Mỗi cống chỉ mở một cửa, một chiều ra biển trong ngày theo lịch nêu trên để tàu về cặp bến trước tết, sau đó sẽ đóng lại; qua tết sẽ mở theo thời gian trên để tàu tiếp tục ra khơi đánh bắt.

Lê Sen (TTXVN)
Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu
Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có những tác động tiêu cực, việc phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng, tiếp tục có các giải pháp mang tính chiến lược để triển khai hiệu quả, phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu là việc làm rất cần thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN