Nhật Bản phát triển máy tắm rửa tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo

Science, công ty công nghệ nổi tiếng với hàng loạt cải tiến trong công nghệ nhà bếp và nhà tắm ở Nhật Bản, mới đây đã tiết lộ kế hoạch phát triển máy tắm rửa thông minh dành cho con người.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), ý tưởng máy tắm rửa tự động dành cho con người không phải là điều mới mẻ. Tại triển lãm Osaka năm 1970, “gã khổng lồ” điện tử Sanyo của Nhật Bản đã cho ra mắt “Ultrasonic Bath”’ - máy tắm rửa dành cho con người có chức năng làm sạch, mát-xa và làm khô trong chu trình 15 phút hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, Ultrasonic Bath chưa thể trở thành sản phẩm thương mại.

Giờ đây, công ty công nghệ Nhật Bản khác đang muốn thử nghiệm công nghệ mới dựa trên ý tưởng độc đào này, hứa hẹn cung cấp sản phẩm tắm rửa hiện đại cho con người vào năm 2025.

Phiên bản máy tắm rửa tự động mới mang tên Project Usoyaro, thuộc dòng sản phẩm Mirable, trang bị công nghệ bọt mịn mới nhất, cũng như nhiều loại cảm biến giám sát và hệ thống trí tuệ nhân tạo để tạo ra trải nghiệm tắm phức tạp.

Chú thích ảnh
Máy tắm vừa giúp làm sạch cơ thể vừa giúp con người thư giãn, chẳng hạn xem một video do trí tuệ nhân tạo (AI) lựa chọn. Ảnh: O.C

Công ty tuyên bố rằng mục tiêu của Project Usoyaro không chỉ là làm sạch cơ thể một cách triệt để, mà còn cung cấp không gian chữa bệnh, nơi người dùng có thể thư giãn và thả mình trong những bản nhạc nhẹ nhàng.

Chú thích ảnh
Người dùng ngồi trên ghế tắm sẽ được làm sạch bụi bẩn từ sâu trong lỗ chân lông trên da. Ảnh: Osaka News
Chú thích ảnh
 Ghế tắm bên trong máy cũng được kết nối với máy đo điện tim, nhịp tim của người sử dụng. Ảnh: O.C

Các cảm biến bên trong chiếc máy tắm rửa tự động này còn có thể đo trạng thái của hệ thần kinh giao cảm của con người. Trong khi đó, hệ thống AI tích hợp sẵn sẽ sử dụng dữ liệu thu thập được để tạo ra bầu không khí thư giãn nhất có thể cho người sử dụng.

Chú thích ảnh
Các nhà nghiên cứu sử dụng các cảm biến theo dõi trạng thái hệ thần kinh để nghiên cứu mức độ thư giãn của người dùng. Ảnh: Osaka News

Science kỳ vọng sẽ hoàn thành chế tạo chiếc máy tắm rửa tự động dành cho con người vào năm 2024, và sẽ giới thiệu sản phẩm này tại Hội chợ triển lãm Osaka năm 2025.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo O.C, Daily Mail)
Nhật Bản thử nghiệm hệ thống cảnh báo sóng thần bằng UAV
Nhật Bản thử nghiệm hệ thống cảnh báo sóng thần bằng UAV

Truyền thông Nhật Bản ngày 17/10 đưa tin nước này đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống tự động cảnh báo sóng thần bằng máy bay không người lái duy nhất trên thế giới ở thành phố Sendai, tỉnh Miyagi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN