Bước tiến trong sản xuất thịt nhân tạo

Ngày 4/8, công ty công nghệ sinh học MeaTech thông báo đã thí nghiệm thành công tách tế bào gốc do công ty sản xuất và biến chúng thành các tế bào cơ. Đây là một bước quan trọng để sản xuất thịt nhân tạo sử dụng công nghệ in 3D.

Chú thích ảnh
Một bước tiến trong sản xuất thịt nhân tạo. Ảnh: AFP

Trong thí nghiệm trên, các chuyên gia đã lấy một mẫu tế bào gốc từ động vật, tái tạo các tế bào này và chia chúng thành nhiều thành phần của thịt. Các tế bào gốc được sắp xếp thành các tế bào cơ và cuối cùng hình thành nên cấu trúc mô cơ của thịt được in 3D. 

Tháng 5 vừa qua, MeaTech cũng thử nghiệm thành công biến các tế bào gốc thành các tế bào mỡ. Kết quả của cả hai thử nghiệm trên đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu in một lớp gồm một vài loại tế bào khác nhau để tạo thành một cấu trúc mô cơ thịt hoàn chỉnh. 

Công ty MeaTech hy vọng sẽ sản xuất các sản phẩm thịt nhân tạo với cấu trúc và hình dáng chính xác nhờ công nghệ in 3D. Công nghệ tiên tiến này hứa hẹn cho ra đời trực tiếp các loại thịt thay vì nuôi và giết thịt động vật.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Công nghệ sản xuất thịt chay bằng máy in 3D
Công nghệ sản xuất thịt chay bằng máy in 3D

Chỉ từ vài nguyên liệu nguồn gốc thực vật như đậu và tảo, chiếc máy in 3D của công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha Novameat có thể làm ra miếng thịt bò bít tết có thớ như thịt thật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN