Ấn Độ phóng thành công tên lửa đưa 19 vệ tinh vào quỹ đạo

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 28/2, Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa PSLV để đưa 19 vệ tinh vào quỹ đạo.

Chú thích ảnh
Tên lửa PSLV rời bệ phóng lúc 10 giờ 24 phút sáng 28/2. Ảnh: zeebiz.com

Tên lửa PSLV đã rời bệ phóng lúc 10 giờ 24 phút sáng 28/2 (theo giờ địa phương) từ sân bay vũ trụ của Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) tại Sriharikota, bang Andhra Pradesh.

Là nhiệm vụ không gian đầu tiên của Ấn Độ trong năm 2021, PSLV-C51 là một trong những sứ mệnh kéo dài nhất do ISRO thực hiện đối với tên lửa PSLV. 19 vệ tinh mà tên lửa này mang theo dự kiến sẽ được đưa vào quỹ đạo đồng bộ Mặt trời (SSO) sau 1 giờ 55 phút 7 giây. 

Tên lửa  PSLV-C51 mang theo một vệ tinh chính là Amazonia-1 của Brazil nặng 637 kg và 18 vệ tinh khác (trong đó có 13 vệ tinh của Mỹ).

Với sứ mệnh mới nhất này, cho đến nay, Ấn Độ đã phóng tổng cộng 342 vệ tinh của nước ngoài. Amazonia-1 là vệ tinh quan sát Trái đất quang học của Viện nghiên cứu không gian quốc gia Brazil (INPE), dự kiến sẽ được đưa vào quỹ đạo khoảng 18 phút sau khi cất cánh.

Huy Lê (TTXVN)
Israel hoàn tất thử nghiệm phiên bản mới nhất của tên lửa I-Derby
Israel hoàn tất thử nghiệm phiên bản mới nhất của tên lửa I-Derby

Tập đoàn công nghệ quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems của Israel ngày 25/2 cho biết đã phát triển một loại tên lửa không đối không và đất đối không tiến tiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN