Vitamin D tăng cơ hội mang thai

Một nghiên cứu mới cho thấy việc tăng cường nồng độ vitamin D trong cơ thể có thể giúp tăng cường các cơ hội mang thai cho phụ nữ, đặc biệt là những người phải dùng phương pháp thụ tinh qua ống nghiệm (IVF).

Vitamin D có nhiều trong sữa. Ảnh Internet


Theo giới chuyên gia, hàm lượng vitamin D trong cơ thể mỗi người là rất khác nhau và nó cũng phụ thuộc vào môi trường sống. Thông thường, những người sống tại các quốc gia ở khu vực cao hơn rất dễ bị thiếu hụt vitamin D, đặc biệt là trong những tháng mùa đông giá lạnh. Và kết quả của nghiên cứu là một trong những phát hiện hết sức lý thú và quan trọng đối với những phụ nữ đang điều trị vô sinh.


Việc tăng cường hàm lượng vitamin D trong cơ thể có thể giúp cải thiện việc mang thai cho tất cả phụ nữ. Bên cạnh đó, việc kiểm tra tình trạng vitamin D trong cơ thể cũng giúp đánh giá chính xác khả năng sinh sản thông thường ở một phụ nữ trước khi tiến hành thụ tinh qua ống nghiệm.


Vitamin D là một chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ canxi nhằm giúp tăng cường cho xương và hệ thống miễn dịch. Một số thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin bao gồm dầu cá, mỡ cá, pho mát và trứng. Vitamin D cũng có nhiều trong các sản phẩm như sữa và nước cam.


Thanh Hải (P/v TTXVN tại Canada)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN