Tòa án Pakistan ra lệnh cấm ứng dụng TikTok

Ngày 11/3, tòa thượng thẩm tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan đã yêu cầu cơ quan quản lý viễn thông của nước này chặn ứng dụng truyền thông xã hội TikTok.

Chú thích ảnh
Biểu tượng TikTok trên một màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ ngày 30/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo luật sư Jehanzeb Mehsud, người đại diện cho Cơ quan Thông tin Truyền thông Pakistan trong vụ kiện này, lệnh cấm trên của tòa án được đưa ra sau khi công ty tư nhân khiếu nại rằng ứng dụng TikTok đã phát tán nội dung không phù hợp.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok là một trong những ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới kể từ khi ra mắt năm 2016. Tháng trước, Chính phủ Ấn Độ cũng ban bố lệnh cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng khác của Trung Quốc vì căng thẳng biên giới. Trước đó, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump coi TikTok là "mối nguy quốc gia" và yêu cầu ByteDance phải phân tách mảng kinh doanh tại Mỹ để tiếp tục hoạt động. TikTok phản đối thay đổi này nhưng được cho đã bắt tay với Oracle để tiếp tục hoạt động tại Mỹ.

TikTok và phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc, mang tên Douyin, đã trở thành ứng dụng (không tính game) được tải nhiều nhất toàn cầu trong tháng 2 với 56 triệu lượt tải về, vượt cả Telegram. Ngoài ra, đây vẫn là ứng dụng phát sinh doanh thu lớn nhất thế giới tháng thứ 7 liên tiếp.

Bích Liên (TTXVN)
TikTok ra mắt công cụ mới, khuyến khích người dùng tương tác văn minh
TikTok ra mắt công cụ mới, khuyến khích người dùng tương tác văn minh

TikTok vừa ra mặt hai tính năng mới: Tính năng đầu tiên cho phép nhà sáng tạo kiểm soát bình luận trên các video của mình; tính năng thứ hai giúp người dùng suy nghĩ kỹ càng trước khi bấm nút đăng tải những bình luận không thân thiện hoặc không phù hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN