Saudi Arabia khánh thành dự án năng lượng tái tạo đầu tiên

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman ngày 8/4 đã khánh thành nhà máy điện PV Sakaka IPP, dự án năng lượng tái tạo đầu tiên ở nước này.

Chú thích ảnh
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman ngày 8/4 đã dự khánh thành nhà máy điện PV Sakaka IPP. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn lời Thái tử Salman, cho biết nhà máy với công suất 300 MW được xây dựng ở vùng Al-Jouf phía Tây Bắc Saudi Arabia là "bước đi đầu tiên trong việc tận dụng nguồn năng lượng tái tạo" của nước này.

Buổi khánh thành nhà máy cũng chứng kiến việc ký các thỏa thuận mua bán điện đối với 7 dự án năng lượng tái tạo khác ở một số khu vực với sự tham gia của 12 công ty của Saudi Arabia và quốc tế.

Theo Bộ trưởng Năng lượng Abdulaziz bin Salman, tổng công suất của các dự án trên, ngoài hai dự án nhà máy PV Sakaka IPP và dự án năng lượng gió Doumat Al Jandal, là 3.670 MW. Ông cho biết thêm những dự án này sẽ cung cấp năng lượng cho hơn 600.000 hộ gia đình và giảm lượng phát thải khí nhà kính hơn 7 triệu tấn.

Cũng theo SPA, các dự án trên nằm trong chiến lược của Saudi Arabia nhằm đạt các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu và tìm ra các hệ thống năng lượng bền vững hơn cũng như ít tốn kém hơn. Những dự án này cũng nhằm mục đích tạo ra thị trường cạnh tranh quốc gia cho lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Văn Khoa (TTXVN)
Saudi Arabia: Người 'miễn dịch' với COVID-19 được hành hương đến Mecca
Saudi Arabia: Người 'miễn dịch' với COVID-19 được hành hương đến Mecca

Ngày 5/4, chính quyền Saudi Arabia thông báo sẽ chỉ cho phép những người đã “miễn dịch” với COVID-19 được thực hiện cuộc hành hương Umrah đến thánh địa Mecca bắt đầu từ tháng lễ Ramadan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN