Phiên bản mới của Messenger trên Facebook sẽ dễ thao tác hơn nhiều

Ngày 23/10, Facebook thông báo một số thay đổi về thiết kế đối với ứng dụng nhắn tin miễn phí Messenger nhằm đơn giản hóa dịch vụ có 1,3 tỷ người sử dụng mỗi tháng trên toàn cầu này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch Facebook Messenger Stan Chudnovsky cho biết, phiên bản mới của Messenger (Messenger 4) vẫn giữ nguyên các tính năng, nhưng sẽ giảm thiểu các nút bấm để người dùng dễ thao tác hơn. Cụ thể, Messenger sẽ chỉ có 3 tab (thanh điều hướng) là Chats, People và Discover, thay vì 9 tab như hiện nay gồm Messages, Active, Groups, Calls, Home, People, Camera, Games và Discover. Phần Chats sẽ bao gồm cả các trò chuyện 1-1 và trò chuyện nhóm, đồng thời gộp luôn tính năng Stories và Camera. Trong phần People, người dùng có thể tìm kiếm bạn bè và nhìn thấy ai đang hoạt động. Tính năng Stories cũng sẽ được hiển thị ở phần này. Trong khi đó, phần Discover là nơi người dùng có thể liên hệ với các doanh nghiệp để mua hàng, chơi games, đặt vé máy bay và phòng khách sạn, theo dõi tin tức... 

Ngoài việc đơn giản hóa và sắp xếp lại các nút bấm, Messenger còn bổ sung thêm một tính năng cho phép người dùng sử dụng bảng màu để "thiết kế" các cửa sổ chat theo ý thích. Phiên bản Messenger 4 cũng sẽ có chế độ "Dark Mode" mang đến một giao diện tối và giảm ánh sáng, giúp bảo vệ mắt cho người dùng.

Messenger 4 sẽ được áp dụng trên toàn cầu trong vài tuần tới. Với những thay đổi này, Messenger sẽ gần như trở lại nguyên bản cách đây 7 năm vốn hoạt động như một ứng dụng độc lập chỉ dùng cho mục đích nhắn tin và liên lạc.

Theo kết quả khảo sát do Messenger thực hiện, một giao diện thiết kế đơn giản là mong muốn hàng đầu của 71% số người dùng.

Thùy An (TTXVN)
Hôm nay, Yahoo Messenger chính thức 'khai tử'
Hôm nay, Yahoo Messenger chính thức 'khai tử'

Hôm nay, 18/7, dịch vụ Yahoo Messenger sẽ chính thức đóng cửa sau 20 năm hoạt động. Dù thông tin này đã được thông báo rất lâu trước đây, nhưng vẫn khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối vì những kỷ niệm đẹp đã gắn liền với phần mềm chat được ưa chuộng 1 thời này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN