Nokia ký thỏa thuận đáng chú ý về quyền sáng chế với Samsung

Nokia đã đạt được một thỏa thuận với Samsung về chuyển nhượng quyền sử dụng sáng chế đối với các nâng cấp trong tiêu chuẩn video.

Chú thích ảnh
Nokia đã ký một thỏa thuận đặc biệt với Samsung. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Nokia đã xác nhận thông tin trên vào ngày 11/3. Tuy nhiên, công ty Phần Lan này không tiết lộ chi tiết điều khoản tài chính trong thỏa thuận với Samsung. Trên thực tế, Samsung sẽ trả tiền bản quyền cho Nokia.

Danh mục bằng sáng chế của Nokia bao gồm 20.000 sáng chế đồng dạng, trong đó có 3.500 sáng chế được đánh giá cần thiết đối với mạng không dây 5G.

Thỏa thuận giữa Nokia và Samsung được thống nhất vài tháng sau khi công ty Thụy Điển Ericsson đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ vì tranh chấp liên quan đến chi trả tiền bằng sáng chế.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ trong tháng 2 cho biết sẽ mở cuộc điều tra về cáo buộc của Ericsson rằng Samsung xâm phạm bản quyền hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông không dây 4G và 5G.

Hà Linh/Báo Tin tức
NASA công bố đoạn ghi âm tàu thăm dò phóng loạt laser trên Sao Hỏa
NASA công bố đoạn ghi âm tàu thăm dò phóng loạt laser trên Sao Hỏa

Âm thanh 30 phát bắn của tàu thăm dò Sao Hỏa Perseverance đã hiện rõ trong đoạn ghi âm đầu tiên được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố hôm 10/3. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN