Nhật Bản phóng tàu vũ trụ chở hàng tiếp tế cho các nhà du hành trên ISS

Sáng 23/9, Nhật Bản đã phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). 

Chú thích ảnh
Nhật Bản đã phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế lê ISS. Ảnh: spaceflightinsider.com

Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23/9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.

Trong hành trình lần này, Kounotori mang các tấm pin, thực phẩm, trang thiết bị khoa học và một tàu không gian cỡ nhỏ lên ISS. Tàu không gian cỡ nhỏ này sẽ quay về Trái Đất với nhiệm vụ lần đầu tiên mang về một số mẫu thí nghiệm từ ISS. 

Được phát triển và chế tạo tại Nhật Bản, tàu vũ trụ Kounotori được gọi là Thiết bị vận chuyển H-II (HTV), được sử dụng để vận chuyển đồ tiếp tế lên ISS. Sứ mệnh đầu tiên HTV, tức Kounotori 1, diễn ra năm 2009.

Lan Phương (TTXVN)
Tàu vũ trụ của NASA tiếp cận hành tinh cổ Bennu
Tàu vũ trụ của NASA tiếp cận hành tinh cổ Bennu

Hai năm sau khi được phóng lên từ bang Florida (Mỹ), tàu vũ trụ OSIRIS-REx của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang tiến gần hơn đến hành tinh cổ Bennu, với mục đích lấy mẫu bụi không gian tại đây, có thể giúp tìm ra manh mối về sự sống trong hệ Mặt Trời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN