Người dân có thể theo dõi thông tin bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp qua Zalo

Để giúp người dân tiếp cận thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đắk Lắk… đã sử dụng Zalo làm kênh tuyên truyền chính thức.

Bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác tuyên truyền tại các địa phương thực hiện từ tháng 1/2021 và cao điểm từ tháng 4/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021 cho đến sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả.

Chú thích ảnh
Thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND trên các tài khoản Zalo.

Để công tác tuyên truyền hiệu quả và bám sát người dân, những ngày qua, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã sử dụng Zalo như một hình thức để tuyên truyền thông tin các về đại biểu, các hoạt động hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm, Thông tin phường Tân Thành, Phòng Cảnh sát Cơ động Đắk Lắk… đã sử dụng các tài khoản Zalo như kênh tuyên truyền chính thức, từ đó giúp người dân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện này. Các trang này luôn cập nhật nhanh các thông tin về chuẩn bị bầu cử, nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu; danh sách, lý lịch của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri...

Bên cạnh những hình thức tuyên truyền đã hoạt động hiệu quả, tại huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), Ủy ban MTTQ huyện cũng đã lập các nhóm liên quan đến bầu cử trên Zalo để trao đổi và trực tiếp hướng dẫn khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Ưu điểm của nhóm Zalo là cùng lúc gửi thông tin tới nhiều thành viên mà không tốn chi phí. Thông báo, hướng dẫn điều hành hiển thị đầy đủ cùng với văn bản hay hình ảnh đính kèm đã giúp công tác chỉ đạo bầu cử tại Thạch Hà trở nên nhanh chóng, thuận lợi và kịp thời hơn rất nhiều.

 

Hải Yên/Báo Tin tức
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Hải Phòng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Hải Phòng

Sáng 13/4/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN