New Zealand đẩy mạnh phát triển công nghệ tại Việt Nam

Chiều 6/6, Trung tâm công nghệ Kiwi - khu trung tâm phần mềm đầu tiên dành cho các doanh nghiệp New Zealand tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động tại Khu công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) quận 12 (TP. Hồ Chí Minh).

Ông Mitchell Pham, Giám đốc Tập đoàn Công nghệ phần mềm Augen (Augen Software Group) - đơn vị vận hành Trung tâm công nghệ Kiwi, cho biết đây là trung tâm công nghệ đầu tiên dành riêng cho các doanh nghiệp New Zealand tại Việt Nam. Mục đích chính là giúp các doanh nghiệp New Zealand có thể mở rộng thương hiệu và tương tác với khách hàng Việt Nam với mức độ bao phủ rộng khắp. Trung tâm có diện tích khoảng 600m2, hoạt động chính là cung cấp nhân lực, cho thuê công nghệ… cho các doanh nghiệp New Zealand khi muốn mở rộng tại Việt Nam.

 Kiwi là trung tâm công nghệ đầu tiên dành riêng cho các doanh nghiệp New Zealand tại Việt Nam.

“Hiện đã có 3 doanh nghiệp New Zealand bắt đầu làm việc tại Trung tâm công nghệ Kiwi và có rất nhiều doanh nghiệp khác tại New Zealand có nhu cầu mở rộng thị trường tại Việt Nam đang xếp hàng để chờ làm việc với chúng tôi”, ông Mitchell Pham cho biết thêm.


Theo Tổng lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam, công nghệ đóng một vai trò ngày càng quan trọng đối với xu hướng phát triển giao thương của New Zealand và Việt Nam. Giai đoạn 2016-2019, thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam dự kiến sẽ phát triển vượt xa khu vực nhờ vào sự năng động và vị thế điểm đến đa quốc gia công nghệ mới. Trong khi đó, mảng công nghệ của New Zealand đã phát triển đến hơn 6,5 tỷ USD vào năm 2015.


New Zealand được biết đến là một thị trường công nghệ đột phá và linh động, với hàng loạt các công ty hàng đầu thế giới trong rất nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng không dây, công nghệ thông tin cho ngành y tế, giao thông và vận chuyển, nội dung kỹ thuật số, không gian địa lý và viễn thông.


Tin, ảnh: Đan Phương
Tin khác
  • Để Mặt Trời 'đồng hành' ứng phó biến đổi khí hậu

    Để Mặt Trời 'đồng hành' ứng phó biến đổi khí hậu

    09:03 ngày 23/03/2019

    Hiểu được cách thức Mặt Trời tác động đến thời tiết và khí hậu sẽ giúp xây dựng xã hội có khả năng thích ứng và đối phó với biến đổi khí hậu. Đây là thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Petteri Taalas nhân Ngày Khí tượng thế giới 2019 (23/3) với chủ đề “Mặt Trời, Trái Đất và thời tiết”.

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản