NASA phóng tàu Dragon phiên bản đầu tiên được nâng cấp khoang chở hàng 

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Tập đoàn SpaceX ngày 6/12 đã triển khai sứ mệnh đầu tiên của tàu vũ trụ Dragon phiên bản được nâng cấp khoang chở hàng. Đây sẽ là lần đầu tiên SpaceX có hai khoang hoạt động cùng lúc trên vũ trụ.

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ Crew Dragon tách khỏi tên lửa đẩy Falcon 9 vào quỹ đạo, sau khi tên lửa rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ ngày 30/5/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vụ phóng được thực hiện bằng tên lửa SpaceX Falcon 9 vào lúc 11h17 sáng 6/12 (23h17 giờ Hà Nội) từ Bãi phóng 39A lịch sử thuộc Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida, Mỹ.   

Đây là chuyến bay đầu tiên của tàu Dragon phiên bản được nâng cấp khoang chở hàng, vốn có khả năng mang được lượng hàng hóa nhiều hơn khoảng 20% so với phiên bản cũ.

Phó Giám đốc chương trình trạm vũ trụ của NASA Kenny Todd cho biết lô hàng được đưa lên vũ trụ lần này nặng 2.900 kg, gồm hàng tỷ vi khuẩn, các thiết bị thử máu nhanh, các dụng cụ phục vụ hoạt động thí nghiệm...

Theo kế hoạch, tàu Dragon sẽ tự động kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong ngày 7/12. 

Trung Kiên (TTXVN)
Tàu vũ trụ Crew Dragon kết nối thành công với ISS
Tàu vũ trụ Crew Dragon kết nối thành công với ISS

Theo hình ảnh được phát trực tiếp từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu vũ trụ Crew Dragon chở 4 nhà du hành đã kết nối thành công với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN