LG đẩy mạnh phát triển mạng 6G

Ngày 23/3, tập đoàn công nghệ điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc thông báo đã ký thỏa thuận hợp tác với hai đối tác khác nhằm phát triển công nghệ mạng 6G thế hệ mới.

Chú thích ảnh
Gian hàng của hãng LG tại hội chợ công nghệ Hannover, Đức. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Trong thông báo của mình, LG Electronics Inc cho biết đã hợp tác với Keysight Techonology Inc, công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng có trụ sở tại Mỹ và Viện Nghiên cứu khoa học và công nghệ phát triển Hàn Quốc (KAIST), đại học nghiên cứu hàng đầu ở quốc gia Đông Bắc Á này, để phát triển mạng 6G. Theo thỏa thuận, các bên sẽ hợp tác phát triển công nghệ liên quan đến tần số terahertz, băng tần quan trọng cho công nghệ liên lạc 6G. Công ty đặt mục tiêu hoàn tất nghiên cứu 6G vào năm 2024.

LG cho biết mạng 6G dự kiến sẽ được thương mại hóa năm 2029 với kỳ vọng sẽ cung cấp dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và độ tin cậy cao hơn so với 5G, cũng như có thể mang đến khái niệm Ambient Internet of Everything (AIoE), giúp nâng cao trải nghiệm kết nối cho người dùng.

LG đã phối hợp với KAIST thành lập trung tâm nghiên cứu 6G từ năm 2019 và ký thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu tiêu chuẩn và khoa học Hàn Quốc năm 2020 để nghiên cứu công nghệ 6G. Trong khi đó, Keysight Technology là nhà cung cấp chính các thiết bị thử nghiệm 6G ở tần số terahertz. Công ty này cũng đang cung cấp thiết bị cho trung tâm nghiên cứu 6G của LG và KAIST.

Phương Oanh (TTXVN)
Công ty điện tử LG 'bắt tay' với các đối tác trong nước phát triển công nghệ 6G
Công ty điện tử LG 'bắt tay' với các đối tác trong nước phát triển công nghệ 6G

Công ty điện tử LG của Hàn Quốc thông báo ngày 12/8 công ty đã ký một thỏa thuận với các đối tác trong nước nhằm phát triển công nghệ viễn thông 6G.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN