Lần đầu tiên Việt Nam có Trung tâm kỹ thuật và dịch vụ Rô bốt

Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt ABB vừa khánh thành tại Trường Cao đẳng nghề Viglacera (Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh), nhằm phục vụ khách hàng là các nhà sản xuất trong nước và quốc tế hoạt động tại khu vực phía Bắc.

Chú thích ảnh
Khai trương Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt.

Trung tâm sẽ đóng vai trò là cầu nối, gắn kết các mục tiêu sản xuất của khách hàng với chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực rô bốt, công nghệ rô bốt tiên tiến trên toàn cầu và đội ngũ dịch vụ tận tâm trong nước của ABB.

Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt của ABB là loại hình trung tâm đầu tiên trong lĩnh vực này có mặt tại Việt Nam với diện tích khoảng 500m2, gồm 4 khu vực chính. Một xưởng dịch vụ sẽ cung cấp trọn gói các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu và nâng cấp rô bốt, với một cầu trục tải trọng năm tấn chạy dọc theo chiều dài của xưởng. Để hỗ trợ nhà xưởng, nhà kho lưu trữ và cung cấp các phụ tùng thay thế, phục vụ các hoạt động ngày đêm cùng với một khu vực trưng bày và không gian để phát triển các giải pháp ứng dụng rô bốt cùng với khu vực văn phòng. Khu vực demo sẽ là nơi giới thiệu sản phẩm trưng bày như các rô bôt công nghiệp IRB6700 và trạm ứng dụng rô bốt IRB1200 được tích hợp chức năng đồng bộ chuyển động với băng tải và kiểm tra bằng hình ảnh.

Với nền kinh tế phát triển nhanh và dân số trẻ, Việt Nam đang chuyển mình trở thành một cơ sở sản xuất toàn cầu. Mặc dù nhu cầu về rô bốt được ước tính sẽ lên tới một triệu vào năm 2020, hầu hết các công ty sản xuất công nghiệp trong nước vẫn đang bị tụt lại phía sau.

Theo khảo sát gần đây của Bộ Công Thương, 61% doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận với Công nghiệp 4.0 và 21% mới chỉ đang ở giai đoạn chuẩn bị. Bên cạnh đó, trong quá trình trau dồi kiến thức về công nghệ sản xuất mới, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lực lượng lao động có chuyên môn về kỹ thuật số. Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ Rô bốt của ABB tại Bắc Ninh sẽ hỗ trợ khách hàng không chỉ trong việc triển khai các dự án ứng dụng rô bốt mà còn tạo điều kiện giúp ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nhà máy.

Với đội ngũ gồm 30 kỹ sư kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ rô bốt, Trung tâm sẽ phát triển các giải pháp rô bốt, giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua Dịch vụ Kết nối ABB bao gồm một loạt các danh mục dịch vụ tương thích với Công nghiệp 4.0 như giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá đội rô bốt, tối ưu hóa tài sản và quản lý sao lưu. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và công tác chuẩn bị đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ càng hơn đối với các yêu cầu hỗ trợ tại chỗ, giúp các hệ thống rô bốt hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Chú thích ảnh

Trong tương lai gần, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt ABB sẽ là cơ sở đào tạo giúp giảng viên và sinh viên các trường đại học kỹ thuật có được kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ rô bốt tiên tiến.

Rô bốt của ABB hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Việt Nam như ngành sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn gia súc, thực phẩm và đồ uống, hóa chất, gia công kim loại và sản xuất gạch xây dựng. Công ty mới đây đã cung cấp hàng ngàn rô bốt cho một nhà sản xuất điện tử và cho VinFast – công ty sản xuất ô tô điện đầu tiên của Việt Nam.

PV/Báo Tin tức
MobiFone mất data 3G/4G do lỗi thiết bị mạng
MobiFone mất data 3G/4G do lỗi thiết bị mạng

Đầu giờ chiều 6/12, MobiFone thông báo nguyên nhân mất data 3G/4G do lỗi thiết bị mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN