Facebook cảnh báo trừng phạt mạnh tay với thông tin giả 

Facebook ngày 26/5 thông báo sẽ có hành động "mạnh tay" với những người dùng liên tục chia sẻ thông tin giả trên nền tảng xã hội của công ty này. 

Chú thích ảnh
Facebook trừng phạt mạnh tay với thông tin giả. Ảnh minh họa: abcnews.go.com

Trong thông báo, Facebook cho biết sẽ giảm tương tác của tất cả các bài đăng trên news feed của người dùng nếu người này thường xuyên chia sẻ nội dung bị dẵn mác tin giả từ một trong những đối tác kiểm tra thực tế của hãng. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ triển khai các biện pháp để thông báo tới người dùng nếu họ đang tương tác với nội dung bị đánh giá bởi các đối tác kiểm tra thực tế. 

Trong thời gian qua, những thông tin sai sự thật và các thuyết âm mưu xuất hiện nhiều trên các nền tảng xã hội có nhiều người dùng, như Facebook hay Twitter. Do vậy, Facebook khẳng định: "Dù đó là thông tin giả hay gây hiều nhầm về COVID-19, vaccine, biến đổi khí hậu, bầu cử hay các chủ đề khác, chúng tôi đang nỗ lực để bảo đảm rằng ngày càng có ít người phải thấy những thông tin kiểu đó trên các nền tảng của chúng tôi".

Đầu năm nay, Facebook cho biết đã gỡ 1,3 tỷ tài khoản giả trong giai đoạn từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái. Động thái này được thực hiện trước một cuộc kiểm tra của Ủy ban Năng lượng và Thương mại thuộc Hạ viện Mỹ về cách các nền tảng công nghệ giải quyết vấn đề thông tin giả.

Anh Hiển  (TTXVN)
Facebook cải thiện hiệu quả ngăn chặn nội dung kích động thù hận và bạo lực
Facebook cải thiện hiệu quả ngăn chặn nội dung kích động thù hận và bạo lực

Ngày 19/5, mạng xã hội Facebook thông báo đã đạt được những tiến triển vững chắc trong ngăn chặn các phát ngôn kích động thù hận và các nội dung bạo lực trên nền tảng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN