Apple mở cửa trở lại 29 cửa hàng ở Trung Quốc

Sau khi đóng cửa toàn bộ 42 cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc từ ngày 1/2 theo đề nghị của các chuyên gia y tế, “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ Apple đã nối lại hoạt động kinh doanh tại đây.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng bán lẻ của Apple tại Hàng Châu, Trung Quốc ngày 11/2. Ảnh: Bloomberg

Tờ Bloomberg dẫn thông báo từ trang web của Apple tại Trung Quốc cho hay tập đoàn này đã bắt đầu mở cửa trở lại 29 cửa hàng bán lẻ vào hôm 24/2 theo khung giờ giới hạn.

Theo đó, cửa hàng Apple Seven Treasures tại Qibao, Thượng Hải mở cửa từ 11h - 18h30 cho đến ngày 1/3 tới, trong khi các cửa hàng khác như Apple Hong Kong Plaza sẽ tiếp tục tuân thủ kế hoạch hoạt động dưới 8 tiếng thay vì 12 tiếng như trước đây cho đến khi có thông báo mới.

Để đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus Corona gây ra, Apple đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm liên lạc tại Trung Quốc đại lục.

Tuần trước, Apple cảnh báo tình hình dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quý 1 của tập đoàn này vì chuỗi cung ứng điện thoại iPhone trên toàn cầu sẽ tạm thời bị hạn chế.

Trong bản cập nhật tình hình gửi cho nhà đầu tư cuối ngày 24/2, “gã khổng lồ” Mỹ cho biết không còn kỳ vọng đạt được mức hướng dẫn lợi nhuận cho quý tới như từng dự báo tháng 1 vừa qua.

“Mặc dù các cơ sở sản xuất iPhone của chúng tôi nằm ngoài tỉnh Hồ Bắc và đã được mở cửa trở lại, họ đang tăng tốc chậm hơn dự đoán”, “Quả táo cắn dở” cho biết.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Mỹ cân nhắc khoản ngân sách bổ sung đối phó với dịch COVID-19
Mỹ cân nhắc khoản ngân sách bổ sung đối phó với dịch COVID-19

Ngày 24/2, Nhà Trắng thông báo chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề xuất Quốc hội Mỹ phê duyệt khoản ngân sách bổ sung 2,5 tỷ USD để đối phó với dịch COVID-19, trong đó hơn 1 tỷ USD sẽ được dùng cho việc phát triển vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN