Hạn chế lãng phí thực phẩm để cứu đói cho hàng triệu người

Việc giảm một nửa số lương thực, thực phẩm bị lãng phí có thể giúp giảm khí thải gây biến đổi khí hậu và chấm dứt tình trạng thiếu lương thực cho 153 triệu người trên toàn cầu. Đây là đánh giá trong báo cáo chung của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) công bố đầu tháng 7/2024.

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Lãng phí thực phẩm tiếp tục khiến Nhật Bản thiệt hại hàng nghìn tỷ yen
Lãng phí thực phẩm tiếp tục khiến Nhật Bản thiệt hại hàng nghìn tỷ yen

Theo số liệu do Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 21/6, tổng lượng thực phẩm ăn được bị vứt bỏ trong năm tài chính 2022 lên tới khoảng 4,72 triệu tấn, gây thiệt hại kinh tế 4.000 tỷ yen (25 tỷ USD). Con số này đã giảm xuống mức thấp nhất nhưng Tokyo nhấn mạnh vẫn cần tiếp tục hạn chế tình trạng lãng phí này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN