Cà phê thượng hạng Arabica khác biệt gì?

Trên thế giới hiện có hơn 70 loài cây cà phê, nhưng chỉ hai trong số đó, Arabica và Robusta, là có ý nghĩa công nghiệp và giá trị thương mại.


Robusta (tiếng Việt còn gọi là cà phê vối) là cây dạng thân gỗ, mọc vươn cao. Robusta cung cấp cà phê hơi kém chất lượng với hương vị khá gắt. Robusta chứa nhiều hàm lượng caffeine hơn, và thường được sử dụng trong hỗn hợp cà phê espresso.

Cây cà phê Arabica (tiếng Việt là cà phê chè) dáng thanh mảnh hơn, thường mọc ở những địa bàn vùng cao nhiều mây, nơi hạt cà phê phát triển chậm. Khi cây cà phê trưởng thành cho quả chín mọng màu đỏ,  thường được thu hái thủ công bằng tay. Khoảng 3/4 sản lượng cà phê thế giới là Arabica.

Cà phê chưa rang nhưng đã qua xử lý gọi là "cà phê xanh" và đem xuất khẩu chính theo hình thức đó. Cà phê được vận chuyển đựng trong túi bằng vải bố.

Theo Sputnik
8 cách tránh nóng hữu hiệu trong mùa hè
8 cách tránh nóng hữu hiệu trong mùa hè

Thời tiết nắng nóng, oi bức vào mùa hè khiến chúng ta dễ lâm vào tình trạng mệt mỏi, kiệt sức và bị say nắng. Để đối phó với tình trạng này, chúng ta cần phải chú ý duy trì thân nhiệt hợp lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN