Một trung sỹ quân đội Mỹ thừa nhận phạm tội ở Nga khi đến thăm bạn gái

Không nhận được giấy phép du lịch quốc tế và đã kết hôn, nhưng trung sỹ tham mưu quân đội Mỹ Gordon Black vẫn đến Vladivostok, Liên bang Nga thăm một người được cho là bạn gái của anh và phạm tội ở đây.

Chú thích ảnh
Trung sĩ tham mưu quân đội Mỹ Gordon Black tham dự phiên tòa hồi đầu tháng này ở Vladivostok, Liên bang Nga. Ảnh: Sputnik

Theo Đài RT, trung sĩ tham mưu quân đội Mỹ Gordon Black đã thừa nhận hành vi trộm cắp nhưng phủ nhận việc hành hung một phụ nữ, tên là Vashuck ở thành phố cảng Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Liên bang Nga.

Trung sĩ Black, 35 tuổi, đã kết hôn, quen Vashuck khi phục vụ tại một căn cứ của Mỹ ở Hàn Quốc và vào tháng 4 vừa qua, Black đã nghỉ phép, nhưng thay vì trở về Mỹ, anh ta đã đến Trung Quốc và từ đây sang Vladivostok.

Truyền thông Mỹ cho hay Black đã không thông báo cho quân đội về chuyến đi của mình đến Nga và không nhận được giấy phép cần thiết để đi du lịch quốc tế.

Tại Vladivostok, Black ở với Vashuck, người được miêu tả là bạn gái của anh, trong khoảng một tháng.

Sau đó, Black bị cáo buộc đã hành hung Vashuck trong một cuộc cãi vã và lấy đi 10.000 rúp (113 USD) từ ví của cô.

Chính quyền Nga đã bắt giữ Black tại một phòng khách sạn địa phương, nơi anh ta được cho là đã trả tiền thuê bằng số tiền lấy được.

Tại phiên tòa hôm 17/6, Black cho biết anh ta muốn trả lại Vashuck số tiền đã lấy trước khi rời Liên bang Nga, nên đã chuyển số tiền này cho Vashuck thông qua một người quen.

Truyền thông Liên bang Nga vào tháng trước đưa tin rằng viên trung sĩ quân đội Mỹ trong vụ việc đã hợp tác với chính quyền địa phương và thừa nhận đã lấy tiền.

Nếu bị kết án về mọi tội danh, Black phải đối mặt với án tù 5 năm.

Thành Nam/Báo Tin tức (Theo RT)
Chống Houthi: Trận hải chiến khốc liệt nhất của quân đội Mỹ sau Thế chiến II
Chống Houthi: Trận hải chiến khốc liệt nhất của quân đội Mỹ sau Thế chiến II

Nếu Houthi dùng tên lửa đạn đạo tấn công tàu thuyền ở Biển Đỏ,  Mỹ chỉ có 10s để phát hiện, 10s để quyết định cách đối phó và mắc sai lầm một lần, điều tàn khốc sẽ đến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN