Hàn Quốc khai mạc liên hoan quân sự toàn quốc, phi đội Đại Bàng Đen sẽ bay biểu diễn

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 19/9 khai mạc liên hoan quân sự toàn quốc kéo dài một tháng, trong đó có các buổi trình diễn của các lực lượng vũ trang, đội danh dự và đoàn quân nhạc. Sự kiện diễn ra trước thềm Ngày Các lực lượng vũ trang Hàn Quốc 1/10 tới.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc tại lễ kỷ niệm 71 năm Ngày lực lượng vũ trang tại Daegu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Liên hoan quân sự toàn quốc sẽ kéo dài từ ngày 19/9 – 23/10, nhằm nhấn mạnh vai trò của quân đội Hàn Quốc vì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, thể hiện tầm vóc ngày càng gia tăng và nâng cao tinh thần của binh sĩ.

Liên hoan sẽ gồm nhiều sự kiện, trong đó có triển lãm tại quảng trường Hòa bình của Bảo tàng tưởng niệm chiến tranh ở trung tâm thành phố Seoul, nơi sẽ trưng bày các loại vũ khí sản xuất trong nước như xe tăng chiến đấu K2, phương tiện vận tải vũ trang K21 và pháo tự hành K9A1. Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 28/9 – 3/10.

Tại quảng trường trên, cũng sẽ có các buổi trình diễn của các nghệ sĩ truyền thống của Hàn Quốc, các ban nhạc và đoàn quân nhạc, cũng như các màn trình diễn môn võ taekwondo trong chương trình kéo dài từ 2 - 10/10.

Một sự kiện tương tự cũng sẽ diễn ra ở Công viên sông Hàn Yeouido vào ngày 3/10, trong đó quân đội sẽ triển khai trực thăng Apache để trình diễn các màn chiến thuật và phi đội Đại Bàng Đen của Không quân Hàn Quốc sẽ có màn trình diễn bay đặc biệt. Mỗi đơn vị quân đội cũng sẽ dành một tuần trong thời gian từ 19/9 – 24/10 để tổ chức Tuần Quân sự, trong đó sẽ bao gồm các sự kiện thể thao và âm nhạc cùng nhiều hoạt động khác.

Chú thích ảnh
Phi đội Đại bàng Đen biểu diễn ở Triển lãm hàng không Pyramids 2022 tại Giza, Ai Cập. Ảnh tư liệu: Yonhap

Ngoài thủ đô Seoul, cũng có nhiều sự kiện được tổ chức ở các nơi khác như triển lãm DX Korea 2022 ở Trung tâm triển lãm quốc tế Hàn Quốc (KINTEX) tại Goyang (phía Tây thủ đô) từ ngày 21 - 25/9. Triển lãm sẽ có sự tham gia của khoảng 350 công ty từ 50 quốc gia trên thế giới.
 Ban tổ chức cho biết từ ngày 7 - 23/10, Triển lãm Văn hóa quân đội thế giới Gyeryong 2022 sẽ diễn ra trên một tuyến đường băng gần bộ chỉ huy quân sự Gyeryongdae, cách thủ đô Seoul 160km. Triển lãm sẽ giúp tăng cường giao lưu, trao đổi giữa các lực lượng quân đội trên thế giới, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy hòa bình toàn cầu.

Bích Liên (TTXVN)
Thủ tướng Hàn Quốc chỉ thị nâng cao cảnh giác với bão Nanmadol 
Thủ tướng Hàn Quốc chỉ thị nâng cao cảnh giác với bão Nanmadol 

Trong bối cảnh bão Nanmadol đã đổ bộ Nhật Bản, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ngày 18/9 đã chỉ thị các quan chức nước này tuyệt đối không để xảy ra bất cẩn trong công tác chuẩn bị ứng phó với bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN