Thay toàn bộ nhân sự tổ chức ăn nhậu tại chốt kiểm dịch COVID-19

"Ngay tối qua, tôi đã yêu cầu Chủ tịch xã Thạch Xá thay đổi toàn bộ nhân sự trực ở chốt này", ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) chia sẻ với báo Tin tức.

Sáng 2/9, trao đổi với báo Tin tức, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, địa phương đã nhận được thông tin phản ánh từ nhân dân về việc chốt trực kiểm soát dịch COVID-19 tại Thôn Yên, xã Thạch Xá có tổ chức sinh hoạt tại chốt quá số người quy định, không đảm bảo công tác phòng dịch.

Video được phát tán trên mạng xã hội Facebook sáng 2/9/2021:

Ngay khi tiếp nhận thông tin, huyện Thạch Thất đã họp Sở Chỉ huy chống dịch, ra Công văn hoả tốc số 1748/UBND-VP và yêu cầu Công an huyện vào cuộc điều tra vụ việc trên, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên vi phạm, đề xuất hình thức xử lý theo thẩm quyền.

Theo Chủ tịch huyện Thạch Thất, bước đầu lực lượng chức năng xác định vào tối 1/9, có việc 5 thành viên trong ca trực tại chốt ở thôn Yên Thôn tập trung ăn tối. Nhóm này đã không đảm bảo giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Hiện Công an huyện đang xác minh, làm rõ thông tin cho rằng lực lượng tại chốt đã sử dụng rượu, bia trong bữa ăn tối. Đồng thời, khi bị người dân ghi hình lại thì truy đuổi giật lấy điện thoại.

Trước đó vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip thể hiện thông tin cho rằng có 10-20 người đã tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm soát trên địa bàn thôn Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất). Khi người dân phát hiện vụ việc này và sử dụng điện thoại để ghi hình lại thì lập tức bị người của chốt kiểm soát đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Dù chưa rõ thực hư nhưng chỉ sau 30 phút đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội và đã có hàng trăm lượt bình luận gây dư luận trái chiều.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội siết chặt kiểm soát người, phương tiện ra, vào thành phố dịp nghỉ lễ 2/9
Hà Nội siết chặt kiểm soát người, phương tiện ra, vào thành phố dịp nghỉ lễ 2/9

Công an TP Hà Nội tiếp tục kiểm soát chặt người, phương tiện tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Thủ đô và các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt giáp ranh với các tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN