Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3:

Thăm hỏi, hỗ trợ lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh thăm, tặng quà chị Nguyễn Thanh Thảo - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố đã tới thăm chị Lưu Thị Thảo Ly, chuyên viên kinh doanh, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không bị mắc bệnh ung thư máu, đang ở nhà thuê. Hiện chị Ly vừa phải nỗ lực để điều trị bệnh vừa cố gắng làm việc để có thu nhập trang trải cho cuộc sống. 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng trực tiếp đến thăm, động viên công nhân Nguyễn Thanh Thảo, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Ba Đình. Có 30 năm gắn bó với công việc quét gom rác đường phố, chị Thảo luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc, góp phần tạo cảnh quan môi trường đường phố xanh - sạch - đẹp. Cuộc sống của chị vô cùng khó khăn khi là mẹ đơn thân, bản thân đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các nữ lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh động viên các chị luôn giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua khó khăn và mạnh mẽ để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của tổ chức Công đoàn.

Trao hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho các chị, mỗi suất gồm 3 triệu đồng tiền mặt và phần quà bằng hiện vật, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và các Công đoàn cơ sở nơi người lao động đang làm việc tiếp tục quan tâm, động viên, kịp thời hỗ trợ để người lao động yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ngoài các trường hợp được các đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trực tiếp tới tặng quà, Liên đoàn còn hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên và người lao động khó khăn khác bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thương binh, nạn nhân chất độc da cam… với số tiền 1 triệu đồng/trường hợp.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh thăm, tặng quà chị Lưu Thị Thảo Ly, đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm hàng không. Ảnh: TTXVN phát

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai. 

Đoàn đã tới thăm, tặng quà chị Khuất Thị Ngọc Hoa - đoàn viên Công đoàn Trường Trung học cơ sở Xuân Đình (huyện Phúc Thọ) và chị Phùng Thị Ánh Nguyệt - đoàn viên Công đoàn Trường Trung học cơ sở Yên Sơn, chị Vương Thị Thúy - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Thạch Thán (huyện Quốc Oai).

Chị Khuất Thị Ngọc Hoa có sức khỏe yếu, tiền sử bệnh tim. Chồng chị Hoa làm lao động tự do, không may bị tai nạn lao động gãy một tay, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt - Đức; ngoài ra lại đang mắc ung thư gan, phải điều trị thường xuyên. Chị Hoa còn đang chăm sóc bố chồng tuổi cao, mắc bệnh tim phải theo dõi và điều trị hằng tháng tại Bệnh viện Bạch Mai. Với đồng lương ít ỏi, nữ giáo viên này phải cố gắng thắt chặt chi tiêu để trang trải cuộc sống gia đình, chữa trị bệnh cho bản thân và những người thân trong gia đình cũng như nuôi 2 con đang học đại học.

Còn chị Phùng Thị Ánh Nguyệt có chồng là bộ đội đang công tác tại Trường Sa, một mình chị nuôi 3 con nhỏ. Cả 4 mẹ con đang sống, sinh hoạt trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà bị dột nát.

Hoàn cảnh của chị Vương Thị Thúy cũng khá éo le khi bản thân chị bị ung thư tuyến giáp đang phải trị xạ theo định kỳ. Con lớn của chị mắc bệnh tan máu bẩm sinh, con thứ hai bị bệnh về khớp, thường xuyên phải đi bệnh viện. Căn nhà cấp bốn chị đang thuê đã xuống cấp và thiếu nhiều vật dụng phục vụ cuộc sống sinh hoạt.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã thăm hỏi, lắng nghe đoàn viên chia sẻ về hoàn cảnh, sự cố gắng của các đoàn viên, dù bản thân phải chiến đấu với bệnh tật và chăm sóc gia đình nhưng các đoàn viên vẫn nỗ lực thực hiện tốt cả công việc chuyên môn và chăm lo chu đáo cho gia đình.

Trực tiếp trao quà cho nữ đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên, người lao động đang làm việc cũng như Liên đoàn Lao động các huyện Phúc Thọ, Quốc Oai thường xuyên quan tâm, động viên và có những hỗ trợ thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên, từ đó giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Nhật Anh (TTXVN)
Sơn La: Chăm lo trẻ mồ côi, người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn
Sơn La: Chăm lo trẻ mồ côi, người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Sơn La, UBND huyện Mường La tổ chức Chương trình trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi và người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Chùm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN