Ga Hà Nội vắng lặng trong ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần

Từ 15/11, ngành đường sắt bắt đầu mở bán đợt 1 vé tàu Tết Nhâm Dần 2022. Dù giá vé giảm 10% cho khách mua trong 10 ngày đầu, nhưng ga Hà Nội vẫn vắng lặng, gần như không có khách mua.

Tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và được sự cho phép của các cấp thẩm quyền, ngành đường sắt sẽ bố trí các đoàn tàu phù hợp đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 của người dân.

Lãnh đạo ngành đường sắt cho biết, ngoài việc giảm 10% giá vé trong 10 ngày đầu mở bán, sinh viên mua vé tàu Tết còn được giảm thêm 20%. Bên cạnh đó, khách mua vé khứ hồi được giảm thêm 5%, mua vé tàu Tết dịp thấp điểm được giảm tới 40% giá vé,…

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại ga Hà Nội trong ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần, không mấy người dân mặn mà đến mua vé. Tính đến 16 giờ chiều 15/11, ga Hà Nội không có khách đến mua vé Tết. Lượng khách mua "online" cũng khá khiêm tốn.

Chú thích ảnh
Từ ngày 15/11/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022. 
Chú thích ảnh
Dù được giảm đến 10%  giá vé tàu Tết trong ngày đầu mở bán, nhưng không có người dân đến ga mua vé.
Chú thích ảnh
Lác đác trong ngày chỉ có vài người dân đến mua vé tàu chạy hàng ngày.
Chú thích ảnh
2 chiếc vé vừa được bà Ng.C.P mua tại ga Hà Nội nhưng không phải là vé tàu Tết.
Chú thích ảnh
Sảnh chờ của ga Hà Nội luôn trong tình trạng vắng lặng.
Chú thích ảnh
Bảng thông tin tàu đi/đến trong ngày chỉ có 2 chuyến.
Chú thích ảnh
Tàu nằm chờ khách trong sân ga.
Chú thích ảnh
Có thời điểm quầy bán vé không bóng người qua lại.
Chú thích ảnh
Biển hướng dẫn khách mua vé và chờ đi tàu tại cổng ga Hà Nội.

Lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam cho biết, lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 20/1/2022 đến hết ngày 13/2/2022, chia làm 3 giai đoạn. Khách có thể mua vé tàu Tết qua 6 cách. Cách 1, hành khách có thể đến trực tiếp ga chờ lấy số thứ tự chờ mua vé. Cách 2, khách có thể mua trực tuyến trên các website: dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn. Lưu ý, sau khi đặt chỗ thành công trên mạng, trong 10 ngày đầu bán vé, hành khách có 24 tiếng để thanh toán. Nếu quá hạn giữ chỗ, vé tàu sẽ được trả về hệ thống. Từ ngày 26/11 trở đi, thời gian giữ chỗ chỉ còn 12 tiếng.

Ngoài hai cách phổ biến trên, hành khách còn có thể mua vé qua tổng đài 19001520; ứng dụng Momo, Viettelpay, VNpay...; phòng vé ga Bình Triệu (Thành phố Thủ Đức) hoặc các đại lý bán vé tàu của ngành đường sắt.

Điểm mới của công tác bán vé tàu Tết năm nay là lần đầu tiên ngành đường sắt thực hiện bán vé nguyên khoang, nguyên toa cho hành khách có nhu cầu. Cụ thể, từ nay đến ngày 31/12, ngành đường sắt sẽ bán vé nguyên khoang (khoang 4 giường và khoang 6 giường), nguyên toa đối với hành khách đi tàu với cự ly từ 300km trở lên.

Khách có nhu cầu đưa, đón tại nhà, ngành đường sắt sẽ phục vụ. Hành khách mua vé nguyên khoang, nguyên toa được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng tại nhà ga và bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu. Trong thời gian đầu triển khai dịch vụ, ngành đường sắt thực hiện giảm 10% giá vé với hành khách mua nguyên khoang và 15% giá vé với hành khách mua nguyên toa. Hành khách có vé này được miễn phí 100% suất ăn trên tàu. Tuy nhiên, ngành đường sắt chỉ phục vụ hành khách mua nguyên khoang, nguyên toa trực tiếp tại các nhà ga và qua tổng đài.

Lan Anh/Báo Tin tức
Ga Sài Gòn đìu hiu trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022
Ga Sài Gòn đìu hiu trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

Sáng 15/11, Ga Sài Gòn bắt đầu mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022 cho hành khách cá nhân, mua và thanh toán trực tiếp tại quầy. Khác với mọi năm, lượng khách đến mua vé trực tiếp giảm đáng kể, chỉ lác đác vài người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN