Chi tiền triệu tiêm vaccine 'thần tốc': Đình chỉ cán bộ phường có liên quan

Quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà N. T. C để xem xét, xử lý kỷ luật; cơ quan Công an cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Sáng 25/8, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ký Quyết định số 1969/QĐ-UBND về việc đình chỉ công tác đối với công chức phường.

Theo đó, bà N. T. C (sinh năm 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, làm việc tại UBND phường Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác 15 ngày (từ ngày 24/8/2021). Lý do đình chỉ công tác với bà C. là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng tiêm vaccine "thần tốc" tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Người dân nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường, sẽ không phải chờ đợi và được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Để tiêm vaccine COVID-19 "thần tốc", mỗi người phải đóng một khoản tiền cho người phụ nữ trên. Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng", người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm nhanh chóng. Những người ngoài địa bàn được nữ cán bộ trên "gắn" vào các công ty, đơn vị kinh doanh trên địa bàn để "hợp thức hóa".

Như báo Tin tức đã đưa tin vào tối 24/8, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã có chỉ đạo "nóng" trước phản ánh từ báo chí về "dịch vụ" tiêm vaccine thần tốc phải chi tiền cho "cò". "Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19", Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Diễn biến dịch COVID-19 tại Hà Nội trong đợt thứ 4
Diễn biến dịch COVID-19 tại Hà Nội trong đợt thứ 4

Trong ngày 24/8/2021, Hà Nội ghi nhận thêm 66 ca mắc COVID-19. Thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 trong ngày tại Hà Nội có xu hướng đi ngang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN