06:23 12/06/2019

GorillaSpace nhận tài trợ hạt giống từ Công ty bất động sản MEC (Nhật Bản)

SINGAPORE – Media OutReach –  Ngày 11 tháng 6 năm 2019 – GorillaSpace, thị trường văn phòng trực tuyến (online) có trụ sở tại Singapore vừa thông báo đã huy động được nguồn vốn ở vòng đầu tư hạt giống (chi tiết cụ thể không được tiết lộ) do Công ty phát triển bất động sản hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi Estate Co., Ltd. (MEC) dẫn đầu, cùng nhiều nhà đầu tư khác bao gồm cả Silversea Media Group, nhà cung cấp giải pháp truyền thông hàng đầu ở châu Á.

Đội ngũ nhân viên của GorillaSpace.

Khoản đầu tư này từ MEC đánh dấu khoản đầu tư công nghệ bất động sản (proptech) đầu tiên bên ngoài Nhật Bản, cũng như khoản đầu tư cấp hạt giống đầu tiên của Công ty bất động sản khổng lồ này. Đầu tư của MEC là một phần trong những sáng kiến của MEC khám phá các dự án kinh doanh mới và phát triển sức mạnh tổng hợp với các doanh nghiệp hiện có. MEC đã cam kết 10 tỷ yên (tương đương 100 triệu USD) cho mục đích này. Khoản đầu tư vào GorillaSpace là một phần trong đó.

Ông Kyota Kobayashi, Tổng giám đốc của Bộ phận sáng tạo kinh doanh của MEC cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào những nhà sáng lập có khả năng về kỹ thuật và dày dạn kinh nghiệm kinh doanh bất động sản. GorillaSpace có cách thể hiện mới mẻ và thú vị khi giới thiệu không gian văn phòng, giúp các doanh nghiệp tìm được không gian làm việc hiệu quả hơn”.

Do hai ông bà Ben Eckblad và Ginny Eckblad thành lập vào năm 2018, GorillaSpace giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và thuê văn phòng, không gian làm việc chung và văn phòng dịch vụ. Đây là nền tảng bất động sản đầu tiên cung cấp cả không gian văn phòng dài hạn và các tùy chọn không gian làm việc linh hoạt, cũng như sự kết hợp của hai loại – gọi là “Core and Flex” (tạm dịch là “cốt lõi và linh hoạt”) đang thu hút ngày càng nhiều chú ý trong mảng bất động sản doanh nghiệp.

GorillaSpace đang tạo ra một hệ sinh thái phục vụ các doanh nghiệp tìm kiếm không gian làm việc, nhà khai thác không gian làm việc, chủ nhà, cũng như các nhà môi giới. GorillaSpace có cách tiếp cận độc đáo trong quan hệ hợp tác với các nhà môi giới.

Ông Ben Eckblad, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của GorillaSpace cho biết: “Chúng tôi tin rằng, các nhà môi giới đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các giao dịch phức tạp hơn, trong đó chuyên môn đàm phán và công tác chuẩn bị tài liệu là điều cốt yếu. Với cùng một mã thông báo token, chỉ cần thỏa thuận được cấp phép, tất cả các giao dịch đơn giản với các nhà khai thác không gian làm việc linh hoạt có thể được thực hiện trực tuyến”.

Các lợi thế chính của nền tảng dành cho doanh nghiệp bao gồm:

● Danh sách được kiểm chứng

Không gian làm việc được cung cấp trên nền tảng được xác minh trực tiếp nhờ đội ngũ chuyên nghiệp giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi thông tin sai lệch về giá, diện tích và tình trạng sẵn có của không gian làm việc, cũng như tránh được các nhà quảng cáo lừa đảo.

● Ảnh toàn cảnh 360 độ, Video, Tham quan ảo 3D /thực tế ảo và hình ảnh có độ nét cao

Người dùng có thể trải nghiệm từng không gian làm việc thông qua hình ảnh có độ phân giải cao, ảnh toàn cảnh 360 °, video và tham quan ảo 3D, cho phép lựa chọn không gian làm việc nhanh hơn trước khi thực hiện các lượt truy cập vật lý.

● Công cụ đề xuất thông minh

Không giống như các nền tảng không gian làm việc khác chỉ phụ thuộc vào việc tìm kiếm, GorillaSpace còn cung cấp công cụ đề xuất thông minh được cá nhân hóa và quản lý để nhanh chóng phù hợp với các doanh nghiệp muốn có không gian làm việc phù hợp với nhu cầu của họ. Với việc sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp có thể giảm tới 75 giờ tìm kiếm.

Ông Ben Eckblad cho biết thêm: “Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư chiến lược, chúng tôi có thể tăng tốc quy mô và phạm vi của thị trường trực tuyến với trọng tâm duy nhất để làm hài lòng người dùng. Thị trường bất động sản thương mại đang trải qua sự thay đổi từ văn phòng cho thuê dài hạn nhiều năm sang các lựa chọn linh hoạt hơn. Các doanh nghiệp muốn giảm bớt các cam kết trả trước và GorillaSpace giúp họ tìm được tất cả các tùy chọn có sẵn. Các doanh nghiệp hiện có lựa chọn kết hợp hợp đồng thuê dài hạn với các không gian linh hoạt có thể cung cấp đủ chỗ ngồi cho các nhân viên cốt cán cũng như nhân lực tạm thời”.

Trong bốn tháng đầu năm 2019, GorillaSpace đã giúp hơn 1.000 doanh nghiệp tìm giải pháp cho nhu cầu không gian làm việc. Kể từ cuối năm 2018, GorillaSpace đã đạt mức tăng trưởng 21,5% hàng tháng về lưu lượng truy cập vào trang web, cũng như tăng trưởng hơn 30% trong danh sách
không gian làm việc trên nền tảng.

Ông Chang HuanJian của Funding Societies đã chọn được không gian làm việc thông qua GorillaSpace, nhận xét: “Không gian làm việc mà chúng tôi tìm được giống hệt những bức ảnh và ảnh toàn cảnh 360 ° được hiển thị trực tuyến. Tôi có thể trao đổi các tùy chọn trong danh sách rút gọn với những người đồng sáng lập và tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp đưa ra quyết định nhanh hơn”.

Thông tin về GorillaSpace

GorillaSpace là thị trường lựa chọn không gian làm việc trực tuyến. Các doanh nghiệp sử dụng GorillaSpace để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và thuê văn phòng, không gian làm việc chung, văn phòng dịch vụ và các không gian làm việc khác. Người dùng có thể trải nghiệm không gian làm việc thông qua ảnh toàn cảnh 360 °, ảnh và video có độ phân giải cao. Đội ngũ lãnh đạo của GorillaSpace có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản thương mại và công nghệ.

Thông tin về hai ông bà Ben Eckblad và Ginny Eckblad

Hai ông bà Ben và Ginny gặp nhau lần trên giảng  đường Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, Mỹ khoảng 20 năm trước. Ông Ben Eckblad có hơn 20 năm kinh nghiệm giao dịch văn phòng thương mại cũng như tầm nhìn về cách GorillaSpace giúp các công ty thuộc mọi quy mô có không gian văn phòng linh hoạt. Ông mang đến những thử nghiệm thực tiễn tốt nhất từ các công ty công nghệ, đưa công nghệ vào bất động sản.

Nhờ kinh nghiệm làm việc trước đây của mình trong một công ty FinTech gặt hái nhiều thành công, bà Ginny Eckblad là người triển khai các dự án và nhanh chóng mở rộng quy mô chúng trên phạm vi toàn cầu. Bà rất đam mê với việc xây dựng sản phẩm và tạo ra các doanh nghiệp mới. Cả hai nhà sáng lập GorillaSpace đều thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Trung phổ thông, với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc tại Trung Quốc đại lục, châu Âu và Đông Nam Á.

Thông tin về MEC

Mitsubishi Estate Co., Ltd. (MEC), có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, là một công ty đầu tư và phát triển bất động sản quốc tế hàng đầu với danh mục đầu tư thương mại và dân cư đáng kể tại Nhật Bản. Danh mục này bao gồm hơn 30 tòa nhà lớn ở khu Marunouchi – khu
trung tâm thương mại cao cấp của Tokyo. MEC hoạt động tại Singapore thông qua Mitsubishi Estate Asia Pte. Ltd. (MEA), công ty con thuộc sở hữu của mình, để tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở châu Á.

Thông tin về Tập đoàn truyền thông Silversea

Tập đoàn truyền thông Silversea (SMG) của Singapore là một công ty công nghệ đa quốc gia cung cấp các giải pháp truyền thông đa dạng. SMG có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các trải nghiệm du lịch ảo tương tác và hấp dẫn trên khắp Đông Nam Á, thông qua quan hệ đối tác chiến lược với những chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản hàng đầu trong khu vực.

Media OutReach Corporate News