Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Đắk Lắk

Chiều 10/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk.

Chú thích ảnh
Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. 

Hoạt động này được thực hiện thông qua chương trình Mở đường đến tương lai của VinaCapital Foundation. Tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa.

Cụ thể, có 90 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho học sinh dân tộc thiểu số và 30 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng được trao cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh: Học bổng Vừ A Dính hướng đến học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để các em có thêm động lực hoàn thành việc học tập, vươn tới ước mơ, trở thành những người có trí thức, trình độ để trở về xây dựng quê hương mình. Mong các em nhận học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện vượt qua những khó khăn, vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của người thân, xã hội và những cá nhân, tổ chức vun đắp cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Theo bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, trong những năm qua, nhiều học sinh, sinh viên của tỉnh Đắk Lắk đã nhận được sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần từ Quỹ học bổng Vừ A Dính. Các em đã nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập, trong đó nhiều em trở thành học sinh, sinh viên xuất sắc ở các trường học, trở thành những tấm gương vượt khó tiêu biểu để bạn bè noi theo. Bên cạnh đó, Quỹ cũng giúp đỡ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk yên tâm đến trường và được đào tạo bài bản khi tham gia vào các dự án đầu tư theo chiều sâu.

Sau 21 năm hoạt động, Quỹ đã trao trên 90.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần hiếu học, rèn luyện tốt. Ngoài cấp phát học bổng thường niên, Quỹ còn chú trọng đến những dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng, như: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên, Thắp sáng tương lai, Mở đường đến tương lai.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Quỹ Vừ A Dính hỗ trợ học sinh Thành phố Hồ Chí Minh vượt đại dịch
Quỹ Vừ A Dính hỗ trợ học sinh Thành phố Hồ Chí Minh vượt đại dịch

Ngày 30/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh ở thành phố chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN