Trao 400 suất học bổng giúp học sinh nghèo vượt khó

Ngày 4/3, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm 2023. Tại buổi lễ, 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Chú thích ảnh
Trao học bổng “Cho em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Theo Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức. Qua gần 2 thập kỷ, Quỹ học bổng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng gần 6.000 suất học bổng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Năm nay, có 400 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn ở 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được trao học bổng với tổng số tiền 440 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để Quỹ học bổng duy trì ổn định, chia sẻ với nhiều gia đình khó khăn; góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho thế hệ trẻ. Từ quỹ học bổng đã giúp cho ít nhất gần 6.000 phụ huynh, học sinh của Đồng Nai giảm bớt những lo toan, vất vả trên con đường học tập.

Chú thích ảnh
Trao học bổng “Cho em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Ông Nguyễn Sơn Hùng mong muốn Quỹ học bổng “Cho em đến trường” sẽ được nối dài nhiều năm sau nữa, để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội học tập, giúp các em vững tin trên con đường đến trường. Đây sẽ là nguồn động lực lớn lao động viên, giúp đỡ các em vươn lên đạt những ước mơ đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường đỉnh cao tri thức. Đồng thời, ông Nguyễn Sơn Hùng đề xuất, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và các sở, ngành, đơn vị có chương trình học bổng nên phối hợp tổ chức lễ tổng kết và phát động trên toàn tỉnh để phát triển các chương trình học bổng nhằm chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ. Ông Tsutomu Nara, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam triển khai các chương trình, sáng kiến dành cho các “chủ nhân tương lai” của đất nước.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi tỉnh Hậu Giang
Tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi tỉnh Hậu Giang

Sáng 27/2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN