TP Hồ Chí Minh: Một lớp học dừng thực hiện thu - chi sau khi phụ huynh phản ứng

Liên quan đến thông tin về bảng dự toán thu-chi của lớp 1/2, Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) với những khoản chi lớn, không hợp lý mà phụ huynh phản ánh, bà Bùi Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong ngày 27/9 lãnh đạo nhà trường đã làm việc với giáo viên chủ nhiệm lớp và yêu cầu Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp dừng thực hiện các khoản thu-chi để xem xét lại.

Sau sự việc ở lớp 1/2, Trường Tiểu học Hồng Hà cho biết sẽ họp rút kinh nghiệm chung trong toàn trường, chấn chỉnh tình hình thu chi các khoản thu đầu năm ở các lớp, không tạo áp lực cho phụ huynh.

Trước đó, ngày 27/9, trên các diễn đàn, mạng xã hội xôn xao trước thông tin về một bảng dự toán thu-chi quỹ phụ huynh của lớp 1/2, Trưởng Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) năm học 2023-2024 với tổng thu lên tới hơn 310 triệu đồng, tổng chi các khoản tới hơn 260 triệu đồng; trong đó khoản chi sửa chữa phòng học khá lớn với tổng cộng hơn 225 triệu đồng. Mỗi phụ huynh trong lớp phải đóng 10 triệu đồng.

Theo phản ánh của phụ huynh, một số khoản chi nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh như sửa chữa phòng học, mua quà cho học sinh, đồ trang trí lớp, cây xanh, chi phí cho tiết mục văn nghệ, mua sắm đồ dùng trong lớp, tiền vệ sinh lớp... Tuy nhiên, một số khoản chi khiến phụ huynh bức xúc...

T.Hoài (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Các khoản thu đầu năm học phải thanh toán không dùng tiền mặt để tránh lạm thu
TP Hồ Chí Minh: Các khoản thu đầu năm học phải thanh toán không dùng tiền mặt để tránh lạm thu

Để ngăn chặn tình trạng lạm thu đầu năm học mới, chiều 7/9, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu các cơ sở giáo dục phải thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh, học sinh tất cả các khoản thu. Đặc biệt, tất cả các khoản thu phải đảm bảo thanh toán không dùng tiền mặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN