TP Hồ Chí Minh dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp học

Tối 4/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh về lưu ý tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2.

Sở yêu cầu các trường học không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021. Thay vào đó, tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ 2 và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học đã được UBND Thành phố ban hành.

Chú thích ảnh
 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố yêu cầu các trường phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo ngành giáo dục Thành phố yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức và các quận, huyện tập trung rà soát, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cài đặt, cập nhật ứng dụng "An toàn COVID-19" vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục thực hiện việc báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 và người di chuyển ra, vào TP Hồ Chí Minh theo đúng quy định của cơ quan y tế. Các đơn vị tổng hợp số liệu từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cuối ngày 7/5 (lần 1) và cập nhật trước 15 giờ mỗi ngày.

Các địa phương đảm bảo 100% đơn vị cài đặt và cập nhật ứng dụng theo quy định. Đối tượng thực hiện gồm: các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và các nhóm lớp độc lập, tư thục.

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn cuối năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện Công văn số 1224/SGDĐT-CTTT (ngày 28/4/2021) về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH đã hoàn tất tại TP Hồ Chí Minh
Công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH đã hoàn tất tại TP Hồ Chí Minh

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đợt bầu cử Đại biểu quốc hội (ĐBQH) đã hoàn tất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN