Thí sinh Quảng Ninh hoàn thành môn cuối kỳ thi vào lớp 10

Sáng 24/6, các thí sinh tại Quảng Ninh đã hoàn thành môn Toán, môn thi chung cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2026-2027.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Hòn Gai (thành phố Hạ Long) chuẩn bị vào phòng thi (ảnh tư liệu).

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, tính đến hết buổi thi cuối cùng, toàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi.

Cụ thể, trong buổi thi môn Toán sáng 24/6, tại hội đồng coi thi Trường Trung học phổ thông Cửa Ông, lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản đình chỉ thi đối với 1 thí sinh do mang đồng hồ thông minh vào phòng thi.

Trước đó, vào chiều 23/6, tại hội đồng coi thi Trường Trung học phổ thông Hoành Bồ cũng ghi nhận 1 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngoại ngữ do lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi. Ngoài hai trường hợp nêu trên, kỷ cương tại các hội đồng coi thi trên địa bàn toàn tỉnh được giữ vững, không có cán bộ làm công tác thi nào vi phạm quy chế.

Về số liệu tổng hợp trong buổi thi môn Toán, toàn tỉnh có 17.265 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh có mặt thực tế là 17.165, vắng mặt 100 em. Trong số các thí sinh vắng mặt, có 3 em được tuyển thẳng, 2 em đã đỗ vào các trường tại Hà Nội, 1 trường hợp bị tai nạn và 93 thí sinh bỏ thi không rõ lý do.

Trước đó, trong ngày 23/6, kỳ thi đã diễn ra an toàn và nghiêm túc với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Buổi sáng 23/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn với tỷ lệ dự thi đạt cao. Đề thi môn Ngữ văn năm nay sử dụng ngữ liệu ngoài sách giáo khoa được đánh giá là vừa sức, cấu trúc đề thi ổn định, có tính phân hóa để phục vụ công tác tuyển sinh. Phần nghị luận xã hội về chủ đề “sự sẻ chia trong cuộc sống” nhận được phản hồi tích cực, khơi gợi tư duy độc lập của học sinh.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh bước vào môn thi Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Pháp) với thời gian làm bài 60 phút. Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm bám sát chương trình học, đảm bảo các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng.

Đánh giá chung từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đối với các Trường Trung học phổ thông hệ không chuyên trên địa bàn tỉnh đã kết thúc an toàn, thuận lợi. Công tác tổ chức, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và các điều kiện hậu cần tại các hội đồng coi thi đều được triển khai chặt chẽ, chu đáo. Theo lịch trình, từ chiều cùng ngày (24/6) và trong ngày 25/6, các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long tiếp tục bước vào các bài thi môn chuyên để hoàn thành kỳ tuyển sinh.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Chọn môn học lớp 10: Đặt nền móng cho hành trình nghề nghiệp
Chọn môn học lớp 10: Đặt nền móng cho hành trình nghề nghiệp

Mặc dù Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở cấp trung học phổ thông đã được triển khai qua nhiều năm học, song thực tế cho thấy, không ít phụ huynh và học sinh vẫn chưa thực sự hiểu đầy đủ về ý nghĩa, vai trò cũng như cách lựa chọn các môn học tự chọn phù hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN