Nhiều trường ở Đồng Nai đón học sinh quay lại học trực tiếp

Sau nhiều tháng cho học sinh tạm ngừng đến trường, tổ chức học trực tuyến, ngày 22/11, nhiều trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn Đồng Nai bắt đầu đón học sinh quay lại trường học trực tiếp.

Chú thích ảnh
Giáo viên một trường tại H.Trảng Bom vệ sinh lại lớp học. Ảnh minh họa: baodongnai.com.vn

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, ngày 22/11, có 6 trường trên địa bàn tỉnh tổ chức cho học sinh trở lại trường học gồm: Trường Trung học cơ sở Phú Hòa và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tây Sơn (huyện Định Quán). Trường Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Huỳnh Văn Nghệ (huyện Vĩnh Cửu), Trường Trung học phổ thông Thống Nhất A (huyện Trảng Bom), Trường Trung học cơ sở Suối Cao (huyện Xuân Lộc), Trường Trung học phổ thông Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch).

Ngay trong ngày đầu tiên, tại các trường này có gần 600 trên tổng số gần 1.150 học sinh đi học lại (đạt trên 50%). Những học sinh chưa đi học lại là do mắc COVID-19 hoặc tiếp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 và những nguyên nhân khác.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, trong ngày đầu cho học sinh trở lại trường học, các trường đã bố trí giáo viên, nhân viên y tế trực ở cổng trường đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học. Các lớp học đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, học sinh được bố trí ngồi xa nhau. Về phía học sinh, hầu hết các em đều có tâm trạng háo hức, một số em tỏ ra lo lắng khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Em Hoàng Thị Mai, học sinh lớp 12A6, Trường Trường Trung học Phổ thông Thống Nhất A cho biết, quá trình học trực tuyến em gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Được trở lại trường học trực tiếp em rất vui. Đi học trực tiếp em dễ dàng trao đổi những điều mình chưa hiểu với thầy cô, đồng thời được gặp gỡ, chia sẻ với bạn bè nhiều kiến thức xã hội.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, trong ngày 22/11, có 4 trường trên địa bàn Đồng Nai cho học sinh đến trường test COVID-19 nhưng chưa dạy chính thức. Sau khi có kết quả test nhanh sẽ tính toán cho các em đi học vào những ngày tới. Ngoài ra, có 1 số trường dù đã có kế hoạch cho học sinh trở lại trường vào ngày 22/11 nhưng phải tạm dừng vì có nhiều học sinh nhiễm và tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường, hơn 1 tháng qua, ngành giáo dục Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành y tế và các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, y tế, tập huấn cho giáo viên phương án xử lý khi phát sinh F0 trong lớp học. Đồng thời đề ra quy định học sinh trước khi đi học chính thức phải được được test nhanh COVID-19.

Công Phong (TTXVN)
Đà Nẵng đảm bảo phòng dịch COVID-19 khi học sinh lớp 12 đi học trở lại
Đà Nẵng đảm bảo phòng dịch COVID-19 khi học sinh lớp 12 đi học trở lại

Sáng 22/11, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức cho học sinh lớp 12 đi học trở lại, đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN