Nhiều sai phạm trong thi tuyển giáo viên tại Quảng Ngãi

Chiều 11/9, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi Đoàn Dụng đã thông tin với các cơ quan báo chí về kết quả kiểm tra công tác tuyển dụng giáo viên năm học 2017-2018 của tỉnh.

Theo đó, sau khi các địa phương công bố kết quả điểm thi, kết quả phúc khảo đã có nhiều đơn, thư khiếu nại, tố cáo, nhất là trong công tác chấm phúc khảo; gây dư luận không tốt với kỳ thi tuyển dụng giáo viên của tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã lập 3 Đoàn kiểm tra, rút 1.627 bài thi của 11 huyện, thành phố ở 3 cấp học: Mầm  non, Tiểu học, Trung học cơ sở để chấm thẩm định. Sau khi tổng hợp kết quả và tổ chức đối chất đã có 83 bài thi tuyển giáo viên thay đổi trên 10 điểm. Trong đó, có 78 bài thi giảm trên 10 điểm và bài giảm nhiều nhất là 35 điểm. Bên cạnh đó, có 5 bài thi tăng trên 10 điểm và bài thi tăng cao nhất là 34,25 điểm.

Việc biến động điểm sau chấm thẩm định làm thay đổi kết quả thi tuyển của 148 thí sinh. Cụ thể, 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt. Tình trạng thay đổi kết quả tập trung tại các Hội đồng thi Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Đức Phổ. Nổi cộm nhất là huyện Nghĩa Hành có 18 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 10 thí sinh từ đạt trở thành dự kiến trúng tuyển. Tiếp đó là huyện Bình Sơn với 8 thí sinh từ đạt trở thành dự kiến trúng tuyển, 21 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển và 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển do bị cộng nhầm điểm.

Ông  Đoàn Dụng thừa nhận công tác tổ chức thi tuyển giao viên của các địa phương có nhiều sai sót, cụ thể: Một số huyện chưa thực hiện đúng quy định về trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức, nhất là việc thành lập Ban giúp việc cho Hội đồng thi; việc ra đề của các huyện còn chưa phù hợp, chính xác và chưa khoa học, nhiều đề thi có câu hỏi không rõ; công tác chấm phúc khảo tại Hội đồng thi một số huyện chưa nghiêm túc; một số công chức, viên chức làm công tác quản lý trong ngành giáo dục lâu năm, có nhiều kinh nghiệm nhưng tuỳ tiện, đơn giản khi thực hiện các quy định, quy trình về tuyển dụng viên chức đối với công tác làm đề thi, nhân bản, giao nhận...

Với những sai phạm đó, Sở Nội vụ tỉnh đã đề nghị UBND các huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với công tác thi tuyển giáo viên. Sở cũng đề nghị xử lý lãnh đạo Phòng Giáo dục Trà Bồng và Đức Phổ vì quá trình tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng thi chưa kịp thời, còn nhiều sai sót. Về một số thông tin tiêu cực liên quan đến công tác thi tuyển tại các huyện, Đoàn công tác số 3 (Công an tỉnh) tiếp tục điều tra, xác minh và chuyển toàn bộ thông tin về dấu hiệu vi phạm (nếu có) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản