Lễ trao học bổng "Thắp sáng tương lai"

Học bổng "Thắp sáng tương lai" dành cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” lần thứ 4 vừa diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Deloitte Việt Nam và ACCA phối hợp tổ chức.


Học bổng "Thắp sáng tương lai" dành cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

 

Lễ trao học bổng.

Năm nay, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng, bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 7 triệu đồng được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự chọn lựa. Cùng với đó, sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA, cũng như sẽ được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam; với tổng trị giá 15 triệu đồng. Chương trình thực tập và huấn luyện đã được tổ chức ở cả hai địa điểm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để các em có cơ hội gặp gỡ và giao lưu.


Quỹ Học bổng “Thắp sáng tương lai” do Deloitte và ACCA sáng lập từ tháng 4/2012; với mục tiêu chắp cánh ước mơ, trợ giúp kịp thời và hiệu quả cho các sinh viên để vững bước hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này. Từ chương trình đầu tiên được thực hiện đến ngày hôm nay, tổng cộng có 164 sinh viên xứng đáng đã được trao học bổng ý nghĩa này.


Sau 4 năm thực hiện, 100% các sinh viên nhận học bổng đã ra trường và đều có các công việc ổn định. 70% trong số này đã và đang làm tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% các bạn làm tại các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác.


Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch hội đồng thành viên, Deloitte Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh việc trợ giúp về vật chất, điều tạo nên giá trị riêng có của chương trình Học bổng “Thắp sáng Tương lai” chính là việc các em được tham gia vào chương trình Thực tập hè tại Deloitte Việt Nam, tham gia các chương trình đào tạo của Deloitte và ACCA và nhận được sự tư vấn và trợ giúp trực tiếp của các anh/chị bảo trợ (từ Deloitte cũng như từ chính các thế hệ sinh viên Thắp sáng tương lai các mùa trước). Thông qua đó, các em đã tích lũy được nhiều kỹ năng và kiến thức cần thiết, phát triển năng lực, tự tin và trưởng thành hơn để vững bước trên con đường sự nghiệp, dựng xây tương lai tươi sáng cho chính bản thân và đóng góp cải thiện cuộc sống cho gia đình”.


Còn theo bà Lê Thị Hồng Len Giám đốc khu vực Mekong, ACCA: “Ban Điều hành Quỹ luôn tập trung đưa vào chương trình đào tạo cho các bạn những kỹ năng thiết thực hơn để trợ giúp cho các bạn có được sự tự tin cần thiết khi ra trường như chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc tại văn phòng, kỹ năng viết và thuyết trình, như kỹ năng viết CV, phỏng vấn; kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”.

PV
Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” dành cho sinh viên dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa

Các sinh viên người dân tộc vùng xa, sinh viên ở vùng sâu, vùng xa sẽ có cơ hội nhận được học bổng của Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai”, do Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) tại Việt Nam và Deloitte Việt Nam đồng sáng lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN