Lễ trao học bổng "Thắp sáng tương lai"

Học bổng "Thắp sáng tương lai" dành cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” lần thứ 4 vừa diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Deloitte Việt Nam và ACCA phối hợp tổ chức.


Học bổng "Thắp sáng tương lai" dành cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

 

Lễ trao học bổng.

Năm nay, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng, bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 7 triệu đồng được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự chọn lựa. Cùng với đó, sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA, cũng như sẽ được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam; với tổng trị giá 15 triệu đồng. Chương trình thực tập và huấn luyện đã được tổ chức ở cả hai địa điểm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để các em có cơ hội gặp gỡ và giao lưu.


Quỹ Học bổng “Thắp sáng tương lai” do Deloitte và ACCA sáng lập từ tháng 4/2012; với mục tiêu chắp cánh ước mơ, trợ giúp kịp thời và hiệu quả cho các sinh viên để vững bước hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này. Từ chương trình đầu tiên được thực hiện đến ngày hôm nay, tổng cộng có 164 sinh viên xứng đáng đã được trao học bổng ý nghĩa này.


Sau 4 năm thực hiện, 100% các sinh viên nhận học bổng đã ra trường và đều có các công việc ổn định. 70% trong số này đã và đang làm tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% các bạn làm tại các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác.


Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch hội đồng thành viên, Deloitte Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh việc trợ giúp về vật chất, điều tạo nên giá trị riêng có của chương trình Học bổng “Thắp sáng Tương lai” chính là việc các em được tham gia vào chương trình Thực tập hè tại Deloitte Việt Nam, tham gia các chương trình đào tạo của Deloitte và ACCA và nhận được sự tư vấn và trợ giúp trực tiếp của các anh/chị bảo trợ (từ Deloitte cũng như từ chính các thế hệ sinh viên Thắp sáng tương lai các mùa trước). Thông qua đó, các em đã tích lũy được nhiều kỹ năng và kiến thức cần thiết, phát triển năng lực, tự tin và trưởng thành hơn để vững bước trên con đường sự nghiệp, dựng xây tương lai tươi sáng cho chính bản thân và đóng góp cải thiện cuộc sống cho gia đình”.


Còn theo bà Lê Thị Hồng Len Giám đốc khu vực Mekong, ACCA: “Ban Điều hành Quỹ luôn tập trung đưa vào chương trình đào tạo cho các bạn những kỹ năng thiết thực hơn để trợ giúp cho các bạn có được sự tự tin cần thiết khi ra trường như chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc tại văn phòng, kỹ năng viết và thuyết trình, như kỹ năng viết CV, phỏng vấn; kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”.

PV

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản