Lạng Sơn: Tặng 100 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 6/1, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lạng Sơn Nguyễn Thị Hồng Vân phát biểu tại chương trình. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và đặc biệt là sự chung tay của các doanh nghiệp, đến nay đã nhận được 560 triệu đồng tiền mặt; 100 sim và gói cước miễn phí 3 tháng.

Từ nguồn tiền ủng hộ, trong đợt này UBND thành phố đã mua 100 máy tính bảng hỗ trợ trực tiếp cho 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố; trong đó, có 44 em thuộc gia đình hộ nghèo, 32 em thuộc hộ cận nghèo và 24 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chú thích ảnh
Tặng 100 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố Lạng Sơn. 

Được tặng máy tính đợt này, em Lương Phương Uyên – Học sinh lớp 6A1 Trường Trung học Cơ sở Đông Kinh phấn khởi nói: “Cháu rất vui khi được nhận quà từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do thành phố Lạng Sơn trao tặng. Gia đình cháu thuộc diện hộ gia đình khó khăn của phường Đông Kinh. Mẹ cháu đã qua đời do mắc bệnh trong đợt dịch COVID-19 vào tháng 6/2021, một mình bố nuôi hai chị em cháu ăn học nhưng lại không có công việc ổn định. Cuộc sống bấp bênh, kinh tế khó khăn nên việc trang bị đủ thiết bị học trực tuyến cho các con là khó có thể thực hiện được. Nhận được bộ máy vi tính của chương trình gửi tặng, bố con cháu rất cảm động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, cơ quan đoàn thể và các thầy cô giáo để giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Cháu hứa sẽ luôn cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại, phấn đấu học tập tốt để trở thành con ngoan – trò giỏi, những công dân có ích mai sau”.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn Lạng Sơn còn hơn 32.000 học sinh chưa có các thiết bị trực tuyến để phục vụ học tập. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh dự kiến sẽ huy động 2.000 bộ, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh… ước trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Anh Tuấn (TTXVN)
Hà Nội: Hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn 
Hà Nội: Hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn 

Ngày 6/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN