Lắng nghe tiếng nói trẻ em vùng đệm qua cuộc thi viết ‘Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát’

Vườn quốc gia Pù Mát, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) phát động cuộc thi viết “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát” lần 1 - năm 2022.

Chú thích ảnh
Học sinh trường Tiểu học 1 Môn Sơn, Con Cuông hào hứng tham gia Sự kiện Bảo tồn 1 - Tự hào Pù Mát. Ảnh: SVW

Cuộc thi “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát” lần 1 - năm 2022 nhằm khích lệ tình yêu thiên nhiên, niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh tiểu học tại địa phương trong việc bảo vệ Vườn quốc gia Pù Mát, từ đó, nâng cao hiểu biết của các em về vẻ đẹp của thiên nhiên, cũng như tìm hiểu thực trạng và nguyên nhân đang tác động đến Vườn Quốc gia Pù Mát. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh nói lên ý kiến cá nhân và trình bày các hành động thiết thực để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã của Vườn Quốc gia Pù Mát.

Thí sinh có thể chọn 1 hoặc cả hai chủ đề sau để viết bài dự thi: Chủ đề thứ nhất, viết một bức thư gửi người có tầm ảnh hưởng hoặc người quen biết tại địa bàn, trong đó nói rõ lý do vì sao cần bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã, từ đó đề xuất những hành động cụ thể và vận động họ cùng thực hiện để bảo vệ rừng Pù Mát. Chủ đề 2: Viết một bài văn miêu tả tưởng tượng về thiên nhiên và động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Pù Mát trong 10 năm tới, từ đó, đề xuất những hành động cụ thể và kêu gọi người dân tại địa phương cùng thực hiện để bảo vệ rừng Pù Mát.

Bài dự thi dài tối đa 1.000 từ (có thể viết 2 bài theo 2 chủ đề), được viết bằng tiếng Việt, gửi cho giáo viên Tổng phụ trách tại trường mà học sinh đang theo học. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 21/2/2022 - 28/3/2022; Thời gian bình chọn trên Fanpage Giáo dục Bảo tồn thiên nhiên: từ 18- 25/4/2022; Công bố kết quả cuộc thi: 29/4/2022; Lễ trao giải trong tháng 5/2022.

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi tại website chính thức của SVW (https://9k.gg/LBzLG) hoặc quét mã QR code dưới đây.

Chú thích ảnh

 

PV/Báo Tin tức
Triển khai trồng 100.000 cây bản địa quý tại Vườn Quốc gia Ba Vì
Triển khai trồng 100.000 cây bản địa quý tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Tại khu vực đền Trung (Ba Vì, Hà Nội), Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, Vườn Quốc gia Ba Vì, Công ty CP bảo tồn cây thuốc nam và trồng cây gỗ quý Việt Nam đã tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần 2022” vào ngày 20/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN