Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc

Tối 8/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đánh giá kỳ thi được tổ chức thành công, an toàn và nghiêm túc.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, có 3 thí sinh là F0, dự thi tại điểm trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), THPT Lê Quý Đôn và THCS Lý Phong (Quận 3). Các thí sinh này đều đã được xét nghiệm ngày 3/7 theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo đều có kết quả âm tính.

Chú thích ảnh
Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhận định, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định và đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức trong một thời điểm đặc biệt, đó là dịch COVID-19 đang diễn ra căng thẳng và biến động từng ngày. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các Sở, ban ngành và các quận, huyện thì kỳ thi tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công; 155 điểm thi được tổ chức an toàn, đảm bảo giãn cách, thực hiện tốt 5K... trong 2 ngày thi vừa qua.

Trong 2 ngày thi, tất cả thí sinh chấp hành tốt quy chế thi, không có cán bộ và thí sinh vi phạm quy chế thi, chỉ có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi. "Thí sinh này mang điện thoại vào phòng thi, trong giờ làm bài thì điện thoại reo báo thức. Theo quy định, thí sinh này vi phạm quy chế thi", ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho kỳ thi, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lên các phương án đảm bảo sức sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi. Tất cả những cán bộ coi thi và thí sinh đều phải đảm bảo có kết quả âm tính với COVID-19 mới được tham gia kỳ thi.

Chú thích ảnh
Các thí sinh đều được xét COVID-19 trước khi tham dự kỳ thi.

"Tuy nhiên, trong quá trình từ lúc xét nghiệm cho đến lúc thí sinh đi thi thì phát hiện có thí sinh là F1, F0 tại điểm thi cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh", Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết thêm.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, ngành y tế đã xét nghiệm cho trên 85.000 thí sinh và khoảng 20.000 nhân sự phục vụ phòng thi. Kết quả xét nghiệm có 23 thí sinh và 4 nhân sự phục vụ thi dương tính với SARS- CoV-2.

“Chúng tôi đã báo cáo cho Sở Giáo dục và Đào tạo những thí sinh và nhân sự phòng thi trên sẽ không được tham dự thi đợt 1. Tất cả trường hợp này chúng tôi đã đưa đi cách ly, điều trị theo đúng quy định”, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm cho biết.

Về công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trước khi tham gia chấm thi, tất cả giáo viên đều được xét nghiệm tầm soát COVID-19. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh thi đợt 1 sẽ hoàn thành việc chấm thi vào ngày 24/7. Với lượng bài thi rất lớn, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh sẽ cân đối số lượng cán bộ làm phách và chấm thi để đảm bảo được tiến độ chấm thi theo quy định.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện nhiều thí sinh là F0, F1 trong ngày thi thứ 2
TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện nhiều thí sinh là F0, F1 trong ngày thi thứ 2

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chiều ngày 8/7, trong ngày thi thứ 2, TP Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận nhiều điểm thi có thí sinh là F0 và F1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN