Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Thí sinh thi môn Ngữ Văn trong điều kiện bảo đảm an toàn phòng dịch

7h30 phút, tiếng trống báo thời gian làm bài môn Ngữ văn bắt đầu. Các đoàn kiểm tra đột xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của thành phố đã hoàn tất công việc kiểm tra đầu giờ sáng. Đánh giá chung cho thấy, buổi thi đầu tiên đảm bảo đúng quy chế và an toàn phòng dịch.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đi kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), lưu ý công tác phòng dịch cũng như chuẩn bị về y tế tại các điểm thi.

Video ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt:

Chú thích ảnh
Tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt  (Hà Nội) lực lượng chức năng phân luồng ngay từ cổng trường.
Chú thích ảnh
Công tác phòng dịch đảm bảo nghiêm cẩn.

Tại TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Trưng Vương. Khu vực điểm thi thông thoáng, luôn có đội ngũ công an đứng điều tiết giãn cách. Không có tình trạng phụ huynh đứng đợi con trước cổng trường thi.

Năm nay, do đặc thù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tại TP Hồ Chí Minh, các thí sinh được cho vào phòng thi trước 10 phút, không phải đứng xếp hàng đọc tên và số báo danh như mọi năm. Sau khi thí sinh ổn định chỗ ngồi, giám thị sẽ kiểm tra số báo danh, khai báo y tế, thông tin cá nhân của thí sinh…

Điểm thi trường THPT Trưng Vương (TP Hồ Chí Minh) có 635 thí sinh dự thi với 27 phòng thi, 2 phòng dự phòng, phòng chăm sóc sức khỏe và 1 phòng cách ly. Tất cả các phòng thi đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Điểm thi chuẩn bị sẵn 200 hộp khẩu trang để thí sinh có thể thay đổi, đồng thời mỗi thí sinh được phát một kính chống giọt bắn…

Thí sinh Ngọc Vy chia sẻ: "Tuy thi trong điều kiện dịch bệnh phức tạp nhưng em yên tâm vì khi tới trường thi đã được nhà trường phát kính đeo giọt chống giọt bắn, nước tay và trước đó còn được xét nghiệm COVID -19".

Chú thích ảnh
Giám thị tới từng bàn kiểm tra giấy khai báo y tế phiếu dự thi, mã ngành thi…của thí sinh.

Tại điểm thi trường THCS Trần Nhân Tông (Hà Nội), bác sĩ Trần Thị Phương Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng chia sẻ về tình huống phát sinh nếu có thí sinh nhiễm COVID-19:

Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nên tại hầu hết các điểm thi, số phụ huynh tụ tập chờ đợi con không nhiều.

Chú thích ảnh
Trong lúc các thí sinh vào trường thi, các bậc phụ huynh chờ đợi con ở ngoài cổng trường tại điểm thi Trường THCS Sài Đồng, huyện Gia Lâm (Hà Nội).
Chú thích ảnh
Phụ huynh chờ con ngoài phòng thi, đảm bảo giãn cách và đeo khẩu trang.

 

Nhóm PV/Báo Tin tức
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Những hành vi bị trừ điểm thi
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Những hành vi bị trừ điểm thi

Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ. Thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ vi phạm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN