Hợp tác với đại học của Đức đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn Thủ hiến bang Thuringia, CHLB Đức tại Việt Nam, Trường Đại học Xây dựng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác về giáo dục và nghiên cứu với các cơ sở giáo dục của bang Thuringia.

Chú thích ảnh
Thủ hiến bang Thuringia Bodo Ramelow và PGS. TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng Đại học Xây dựng ký vào biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: L.S/Báo Tin tức

Cụ thể, Trường Đại học Xây dựng ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen về việc mở rộng hợp tác trong đào tạo song bằng ngành Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin và hợp tác nghiên cứu giữa Trường ĐH Xây dựng và các viện nghiên cứu tại bang Thũringen.

Việc hợp tác sẽ được thông qua các hoạt động như: trao đổi sinh viên, thực tập; trao đổi giảng viên, nhân viên; thiết lập các chương trình song bằng để học tại cả 2 trường; các hoạt động cùng nghiên cứu và xuất bản; tham dự các semina và hội thảo học thuật; thiết lập các chương trình đào tạo liên kết, các chương trình học thuật ngắn hạn; trao đổi tài liệu học thuật…

Viện nghiên cứu ứng dụng xây dựng Weimar IAB của bang Thuringia cũng sẽ đầu tư xây dựng Nhà máy thí điểm sản xuất cốt liệu nhẹ để sử dụng trong sản xuất bê tông nhẹ thay thế cho gạch tại Việt Nam.

Ông Phạm Quang Hưng - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, các trường đại học Việt Nam đã và đang tiến hành những đổi mới căn bản nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học, hướng tới người học là các sinh viên và chú trọng tới mục tiêu chuẩn đầu ra sao cho phù hợp với nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Xây dựng là một trong những đại học hàng đầu về xây dựng và kỹ thuật của Việt Nam; cũng là 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp (HCERES) đánh giá và công nhận đạt chuẩn kiểm định cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn của Pháp và châu Âu giai đoạn 2017-2022.

Minh Thy/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản