Hơn 80% học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Đồng Tháp đến trường học trực tiếp

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, ngày 18/1 có 18.302 học sinh lớp 9 (chiếm 81,63%) và 11.088 học sinh lớp 12 (83,47%) trên địa bàn tỉnh đã đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, ngay trong ngày, Đồng Tháp phát hiện thêm 1 trường hợp F0 là học sinh.

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 9 Trường Trung học Cơ sở Kim Hồng đã đến trường học trực tiếp. 

Sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ ngày 17/1, học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 của gần 180 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đến trường học trực tiếp. Được đến trường sau khoảng 4 tháng học online, hầu hết học sinh đều hân hoan, phấn khởi.

Em Nguyễn Hoàng Khánh My, học sinh lớp 9A8, Trường Trung học Cơ sở Kim Hồng (thành phố Cao Lãnh) cho hay, đã học trực tuyến thời gian khá lâu, em mong gặp lại thầy cô, bạn bè. Sau nhiều ngày mong đợi, được đến trường học trực tiếp, em cảm thấy rất vui. Em sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

Trong thời gian đầu cho học sinh lớp 9 và 12 quay lại trường, để đảm bảo giãn cách, nhiều trường chia đôi sĩ số lớp, tối đa không quá 20 học sinh/lớp. Lịch học trực tiếp không quá 3 ngày một tuần và tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp mỗi ngày 1 buổi. Các trường không tổ chức những hoạt động tập trung đông học sinh, học viên như chào cờ đầu tuần, sinh hoạt tập thể, hoạt động trải nghiệm…; kết hợp dạy học trực tuyến đối với các hoạt động ôn tập, củng cố, giao nhiệm vụ học tập thêm cho học sinh, học viên.

Thầy Trần Thạnh Hưng, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Kim Hồng cho biết, 10 lớp 9 của trường được phân thành 20 lớp nhỏ, chia thời gian học thành hai nhóm. Một nhóm lớp học trực tiếp vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và một nhóm lớp học vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy. Học sinh sẽ học suốt buổi, không ra chơi như trước đây. Trường bố trí nước rửa tay sát khuẩn ở mỗi phòng học; thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng dịch.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, học sinh tham gia học tập với tinh thần, thái độ tích cực và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh cá nhân, phòng dịch theo hướng dẫn. Đối với những học sinh chưa đến trường học trực tiếp, các đơn vị thực hiện dạy học trực tuyến và tiếp tục vận động cha mẹ học sinh cho con em đến trường. Các trường đã chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các nội dung công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị sẵn sàng xử trí các tình huống nếu có xảy ra.

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh phát hiện 2 trường hợp F0 là học sinh. Trong đó, 1 F0 là học sinh lớp 9 của Trường Trung học Cơ sở An Thạnh (thành phố Hồng Ngự); 1 F0 là học sinh lớp 12 của Trường Trung học Phổ thông Hồng Ngự 3 (huyện Hồng Ngự). Cả 2 học sinh này được phát hiện mắc COVID-19 thông qua test nhanh trước khi vào trường. Nhờ có sự chuẩn bị, khi phát hiện các trường hợp F0 là học sinh đều được xử lý đúng quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp Nguyễn Thúy Hà cho biết, thời gian tới, Sở chỉ đạo các đơn vị tiếp tục truyền thông cho học sinh, cha mẹ học sinh các biện pháp phòng, chống COVID-19 khi đến trường (đeo khẩu trang, sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng…); phối hợp tốt với cha mẹ học sinh để các em có biểu hiện bệnh ở nhà học online; bình tĩnh xử trí nhanh gọn các trường hợp xuất hiện ca F0 trong trường.

Tin, ảnh: Nhựt An (TTXVN)
Hướng dẫn địa phương cho học sinh đi học trực tiếp sớm nhất có thể
Hướng dẫn địa phương cho học sinh đi học trực tiếp sớm nhất có thể

Ngày 18/1, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 18/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trở lại trường học an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN