Học sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ thi kết thúc học kỳ I như thế nào?

Liên quan đến vấn đề tổ chức thi học kỳ I cho học sinh TP Hồ Chí Minh, ngày 30/12 ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ thi trực tiếp khi các em đi học trực tiếp trở lại.

Ông Trịnh Duy Trọng cho biết, học sinh ở các khối lớp 3, 4, 5 sẽ kiểm tra học kỳ I theo hình thức trực tuyến. Riêng đối với học sinh ở khối trung học, Sở đã có văn bản số 3481 hướng dẫn tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ I năm 2021-2022.

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ thi trực học kỳ theo hình thức trực tiếp khi học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, theo hướng dẫn, thời gian thi học kỳ I năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10/1/2022 đến ngày 22/1/2022. Trong đó, các trường ở địa bàn cấp độ dịch 1, 2, 3 có tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh sẽ kiểm tra theo hình thức trực tiếp. Trường học ở địa bàn dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), học sinh không thể đến trường học trực tiếp thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.

Riêng những học sinh thuộc diện F0, đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội… không thể tham gia kiểm tra trực tiếp, nhà trường xem xét cho học sinh thực hiện kiểm tra, đánh giá bổ sung sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức phù hợp và có sự trao đổi với phụ huynh, học sinh. Việc kiểm tra bổ sung hoàn thành trước ngày 28/2/2022.

Về việc đề xuất cho lớp 7, 8 , 10, 11 đi học trực tiếp trở lại sau ngày 3/1, ông Trịnh Duy Trọng cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế đã có báo cáo đề xuất trình lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và đang chờ quyết định cuối cùng từ lãnh đạo UBND Thành phố.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, việc đề xuất cho học sinh các khối lớp trên đi học trở lại dựa trên cơ sở đánh giá tổng kết sau hai tuần tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9 và lớp 12, cũng như tình hình dịch bệnh của thành phố.

Theo đó, hai tuần qua, các trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong điều kiện học sinh đi học trở lại, đã thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát được dịch bệnh trong nhà trường. Cụ thể, các trường đã có quy định và thực tế đã xử lý các tình huống khi có F0 xuất hiện trong nhà trường và các biện pháp phòng, chống dịch khác. Bên cạnh đó, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 đã lớn, các em đã có ý thức, kỹ năng phòng, chống dịch và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

"Riêng đối với lớp 1 và các lớp khác Sở đang tiếp tục cân nhắc. Tùy theo tình hình dịch bệnh thời gian tới, Sở sẽ có báo cáo đề xuất với UBND Thành phố", ông Trịnh Duy Trọng cho biết thêm.

Liên quan đến kết quả khảo sát sự đồng thuận của phụ huynh học sinh về việc cho các em đi học trực tiếp trở lại, ông Trịnh Duy Trọng cho biết, có khoảng 60 - 80% phụ huynh đồng thuận cho con đi học trở lại ở các khối lớp 7, 8, 10, 11. Kết quả khảo sát này tương tự trước khi lớp 9, lớp 12 đi học trực tiếp trở lại.

Theo báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 26/12, Thành phố ghi nhận 60 trường hợp mắc COVID-19 mới là giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường khi dạy học trực tiếp. Qua 2 tuần học tập, tỷ lệ học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đến lớp tăng 16% so với trước.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Băn khoăn thời điểm cho học sinh tiểu học trở lại trường
Băn khoăn thời điểm cho học sinh tiểu học trở lại trường

Bên cạnh nỗi lo dịch bệnh COVID-19 cùng với biến chủng mới đã xuất hiện tại Việt Nam cũng như kế hoạch học tại trường chưa phù hợp và đang vào thời điểm cận Tết nguyên đán, nhiều phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh đã không đồng ý cho học sinh Tiểu học đi học trở lại vào thời điểm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN