Hàng trăm trường ở Đồng Nai tổ chức dạy học trực tiếp

Ngày 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay có gần 250 trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông trên địa bàn Đồng Nai tổ chức thí điểm cho học sinh học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.

Hiện có hơn 89.000 học sinh tại các trường đã đi học trực tiếp, đạt 93% trên tổng số học sinh; trong đó nhiều trường có tỷ lệ học sinh đến lớp rất cao, đạt từ 88 - 99%.

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 1 Trường tiểu học – THCS Bắc Sơn (H.Trảng Bom) được đến trường học trực tiếp. Ảnh: baodongnai.com.vn

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên từ tháng 5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn Đồng Nai học trực tuyến. Cuối tháng 11/2021, tỉnh bắt đầu thí điểm, ưu tiên cho học sinh khối 9, khối 12 đi học trực tiếp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cấp, xét tuyển vào đại học. Thời gian gần đây, sau khi tham khảo và được sự đồng ý của đa số phụ huynh, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông ở Đồng Nai đã mạnh dạn cho học sinh đến trường.

Quá trình tổ chức học trực tiếp (khoảng 2 tháng qua), các trường trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 trong học sinh và giáo viên. Trong số này, chỉ có 9 ca phải nhập viện, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đến nay tất cả ca nhiễm đã khỏi bệnh. Khi ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống, không để dịch lây lan.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho rằng, việc cho học sinh trở lại trường là vấn đề cấp bách. Đến trường, không chỉ giúp học sinh tiếp nhận kiến thức tốt hơn mà các em còn được học nhiều kỹ năng, rèn luyện, phát triển các đức tính tốt đẹp. Thực tế cho thấy, trường học không phải là nguồn lây COVID-19, tất cả học sinh, giáo viên nhiễm bệnh đều đã bình phục. Ngành chức năng Đồng Nai đã họp bàn, dự kiến, ngày 14/2/2022, toàn bộ học sinh trong tỉnh sẽ đồng loạt trở lại học trực tiếp.

Đến nay, hơn 300.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Đồng Nai đã được tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó, trên 98% đã tiêm đủ 2 mũi.

Công Phong (TTXVN)
Trà Vinh bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường học trực tiếp
Trà Vinh bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả việc ôn tập, củng cố kiến thức và kiểm tra cuối kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh trong tỉnh Trà Vinh, từ ngày 13-26/1, học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh sẽ đến trường học trực tiếp, học sinh Tiểu học đến trường học trực tiếp từ ngày 17-26/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN