Hàng nghìn tân sinh viên đến trường nhập học

Nhiều trường đại học phía Bắc đã và đang đón tân sinh viên đến nhập học. Để thủ tục nhập học diễn ra thuận lợi, nhiều trường đã chia việc nhập học các ngành ra theo từng ngày.

Tại trường Đại học Phenikaa (Yên Nghĩa, Hà Đông), trong hai ngày 26 - 27/9, hàng nghìn tân sinh viên đã đến nhập học.  

GS.TS Phạm Thành Huy cho biết: “Năm 2022, Hội đồng tuyển sinh của Trường quyết định gọi hơn 5.300 sinh viên, tương đương hơn 80% tổng chỉ tiêu vào trường. Cho tới thời điểm hiện tại, tỷ lệ thí sinh nhập học vào trường đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tương đối tốt. Một số ngành kỹ thuật có số lượng thí sinh đăng ký còn ít, chúng tôi tiếp tục thông báo bổ sung ngay từ khi xét tuyển đợt 1. Nhà trường ra thông báo để thí sinh nộp hồ sơ bắt đầu từ 1/10 theo quy định”.  

Theo lịch nhập học, ngày 28/9, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực của Trường Đại học Phenikaa sẽ nhập học buổi sáng. Buổi chiều là tân sinh viên các ngành Kế toán, Luật Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Quốc tế.  

Cũng trong ngày 27/9, tân sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội K67 đến trường làm thủ tục nhập học. Để tránh tình trạng bị ùn ứ, quá tải trong buổi đầu tiên, năm nay, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phân luồng, gọi hơn 1.700 thí sinh/mỗi buổi sáng, chiều (trong vòng 4 buổi). Trước đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gửi email cụ thể đến từng tân sinh viên, thông báo khung giờ nộp, hướng dẫn viết hồ sơ…

TS. Phạm Mạnh Hùng, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Sau khi nhập học xong (sau ngày 28/9), từ ngày 29/9 đến 1/10, các tân sinh viên K67 sẽ tham gia 6 buổi sinh hoạt công dân, trong đó sẽ có 1 buổi học trực tiếp và 5 buổi học online. Các buổi học sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng, tương đương 3 tiết học, nhằm giảm căng thẳng cho sinh viên”.  

Để việc nhập học diễn ra suôn sẻ, các chuyên gia tuyển sinh khuyên tân sinh viên nên vào trang web, fanpage chính thức của trường để cập nhật cách thức nhập học cũng như việc chuẩn bị hồ sơ.  

Dưới đây là một số hình ảnh nhập học của sinh viên:

Chú thích ảnh
Trong hai ngày, Trường Đại học Phenikaa đón hơn 1.000 tân sinh viên. 
Chú thích ảnh
Đội sinh viên tình nguyện và tư vấn viên được trường chuẩn bị từ trước đó. 
Chú thích ảnh
Các khu vực hướng dẫn đều có biển hướng dẫn khá lớn để sinh viên và người nhà nhận biết. 
Chú thích ảnh
Tình nguyện viên chính là những sinh viên trong trường. 
Chú thích ảnh
Khu vực tiếp nhận hồ sơ nhập học sẽ có các tư vấn viên là chuyên gia tuyển sinh của trường. 
Chú thích ảnh
Một tân sinh viên háo hức chờ tới lượt làm thủ tục. 
Chú thích ảnh
Nhiều em đến nhập học "đính kèm" cả gia đình. 

 

LV/Báo Tin tức
Trao gần 2.000 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên, học sinh
Trao gần 2.000 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên, học sinh

Ngày 20/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi Trẻ, Quỹ “Đồng hành nhà nông”, Quỹ khuyến học Vinacam cùng các đơn vị, cá nhân "Mạnh thường quân" tổ chức lễ trao 193 học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2021 - 2022 với chủ đề “Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường” cho các tân sinh viên, học sinh của 7 tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN