Hàng nghìn sinh viên tham gia ngày hội hướng nghiệp

Ngày 11/12, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức “Ngày Hướng nghiệp - Career day 2022”. Sự kiện có sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cũng như hàng nghìn sinh viên.

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, chương trình "Ngày Hướng nghiệp" là một trong số các hoạt động hướng nghiệp của nhà trường dành cho sinh viên. Hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thông tin bổ ích về: Cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động và hội nhập quốc tế.  

PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho rằng, chương trình này có ý nghĩa đặc biệt với các sinh viên chuẩn bị đi thực tập thực tế hoăc chuẩn bị tốt nghiệp đây là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm thông tin về cơ hội thực tập và việc làm chính thức sau tốt nghiệp; tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tiếp cận chia sẻ thông tin, tư vấn hướng nghiệp và cơ hội quảng bá thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.  

Trong năm học 2022 - 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo hơn 35 ngành với trên 35.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 6.000 sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp, có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập.  

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, nếu sinh viên chưa có được kết quả như mong muốn thì cơ hội được tiếp cận với doanh nghiệp ở chương trình này là bài học thực tế, tích lũy kinh nghiệm, để thể hiện tốt hơn trong những lần tuyển dụng sau.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Chú thích ảnh
Đông đảo sinh viên đến với ngày hội để tìm hiểu thông tin.
Chú thích ảnh
Sinh viên được tiếp cận với những doanh nghiệp lớn và tham gia phỏng vấn tuyển dụng. 
Chú thích ảnh
Ngày hội không chỉ thu hút sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội mà còn có sự tham gia của nhiều sinh viên các trường trên địa bàn Thủ đô. 
Chú thích ảnh
20 doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế tham gia vào ngày hội. Đây là cơ hội tuyển dụng lớn dành cho sinh viên ở khu vực Hà Nội. 

  

Lê Vân/Báo Tin tức
Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên, học sinh Thừa Thiên - Huế
Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên, học sinh Thừa Thiên - Huế

Ngày 4/12, trên 1.800 học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022, tổ chức tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN