Hàng loạt tỉnh, thành miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh bão Noru

Tính đến chiều 27/9, cả nước có 9 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 4 (bão Noru). Noru là cơn bão thứ 4 đổ bộ vào biển Đông năm 2022.  

Chú thích ảnh
Lực lượng phụ nữ xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tham gia giúp đỡ, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm tránh trú bão. Ảnh: Mai Trang/TTXVN.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phú Yên chỉ đạo các trường học nắm chắc diễn biến bão số 4 để chủ động cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/9 đến hết ngày 28/9.

Tương tự, Sở GD&ĐT Kom Tum cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Gia Lai thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học hai ngày 27 và 28/9 để phòng tránh bão số 4. Ngay sau khi bão lũ tan, các địa phương khẩn trương tổ chức vệ sinh trường, lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại.

Các chuyên gia đánh giá, bão Noru có hình thái tương tự bão Xangsane đổ bộ vào Đà Nẵng - Quảng Nam với sức gió cấp 13, giật cấp 14, tháng 9/2006. Trưa nay, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa 650 km, sức gió mạnh nhất giảm còn cấp 12 (133 km/h), gây gió mạnh cho vùng biển miền Trung từ trưa mai.

Sở GD&ĐT Bình Định thông báo từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên ở tỉnh đồng loạt cho học sinh, học viên nghỉ học để phòng tránh bão Noru. Sở yêu cầu các trường huy động lực lượng giáo viên, nhân viên của đơn vị, tham gia đưa máy vi tính, thiết bị dạy và học, hồ sơ đến các phòng ở tầng 2 đề phòng bị ướt; chằng chống tường bao, mái, đóng và cài chốt cửa sổ, cửa ra vào các phòng học, tránh bị tốc mái, tung cửa khi bão đổ bộ.

Như báo Tin tức đã đưa tin, các tỉnh: Thừa Thiên - Huế yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào các ngày 27 - 28/9/2022; Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều ngày 26/9 cho đến khi có thông báo đi học lại; Quảng Nam đã có văn bản cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27/9 để phòng, tránh bão Noru; Quảng Ngãi thông báo học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để tránh bão Noru; Quảng Trị cũng cho học sinh nghỉ học từ trưa ngày 27/9 cho đến khi kết thúc thiên tai nguy hiểm.  

Trước đó, ngày 25/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã gửi công điện tới Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận về việc chủ động ứng phó cơn bão Noru gần biển Đông.

Để chủ động ứng phó bão Noru và mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi thường xuyên diễn biến của mưa bão; phối hợp chặt chẽ với ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp; bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường.

LV/Báo Tin tức
5 địa phương cho học sinh nghỉ học tránh siêu bão Noru
5 địa phương cho học sinh nghỉ học tránh siêu bão Noru

Sáng 27/9, cả nước có 5 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị phát đi thông báo cho học sinh nghỉ học để tránh siêu bão Noru (bão số 4).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN